Login Form

Số Người Truy cập

2134901
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
86
888
2501
483214
20232
41496
2134901

Your IP: 54.144.24.41
2019-01-16 03:44

Chim Trời Cá nước

Park Hang-Seo* Người Đồng Hương Quê Tôi Thanh Hóa (!?)

Park Hang-Seo* Người Đồng Hương Quê Tôi Thanh Hóa (!?)

 

 
Nhớ ngày xưa á ! Ông này
Làm nghề mổ lợn nuôi Thày nuôi U
Thế rồi một bữa sáng Thu
Bỏ nhà đi “bụi” lúc mù chửa tan.
 
Ông sang đâu tút Thái Lan
Vòng qua Nhật Bổn vạn ngàn khó khăn
May nhờ phước tổ họ Văn**
Giang hồ Nhật bản chả mằn (làm)… được chi !?
 
Mất đâu độ bốn xuân thì
Ngồi chơi xơi nước chẳng gì để ăn
Hàng “seo” nước Nhật ai mằn ?
Vị mưu sinh Bắc (Bark) trở trăn ra vào.
 
Nhân bữa thấy, anh đào trổ nụ
Bắc “hàng seo”, bèn dụ bạn bè
Chín thằng phân biệt hai phe (!)
Bóng là quả bưởi vẫn nghe hào hùng.
 
Sau bận ấy, tập trung suy gẫm
Làm thể nào, khung cấm lưới tung
Làm nao tranh trận tứ hùng
Muốn “vô địch” ắt phải dùng… mưu sao ?
 
Đầu bề bộn, biết bao suy nghĩ
Những làm sao, phỉ chí hùng anh
Làm sao công toại danh thành
Làm nào xứng với người Thanh… đất Mường ?
 
 
 
 
Vậy là Park, trăm phương ngàn kế
Vượt biển qua, Hàn để thực thi
Người Hàn ngó Park kỵ nghi
Ghẹo “hàng seo” đếch làm chi… nổi đời !?
 
Cú cay Park, buông lơi Hàn Quốc
Về Việt xơi, mắm ruốc xứ Thanh
Nhất chiêu “bóng pháp” công thành
Hàng Châu – một trận vang danh đến giờ.
 
 
 
Hàng Châu bữa ấy tuyết rơi… Park cho quân đánh tơi bời lá hoa :*
 
 
Hàn “xẻng” bấy… giờ ơ, miệng ớ !
Xiêm La nghe, từng thớ thịt run
I-Ran, I-Rắc chí chùn
Siry ngộ Park vỡ luôn… mộng vàng.
 
Tiếng ngài Park, rền vang khắp chốn
Bất cứ đâu, cũng rộn “Bắc Ơi !”
Đến tôi nay cũng lên đời
Bắc “hàng seo” với, tôi thời… Đồng Hương !.
 
Tp.HCM, ngày 28.8.2018
Người Họ Thiều.
———————
 
(*). Bắc “Hàng Seo” là tên gọi thân mật của người Việt Nam dành cho HLV trưởng đội tuyển U23 của họ tên là Park Hang-seo. Bark Hang seo sinh ngày 4 tháng 1 năm 1959 ở Sancheong, Hàn Quốc. Ông chính thức ra mắt vai trò huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá nam và U23 Việt Nam từ ngày 11 tháng 10 năm 2017.
 
(**). Có nhiều thuyết nói về lịch sử xuất thân của HLV người Hàn Quốc Park Hang – Seo, tỉ như nói ông là hậu duệ của Văn Chủng đại phu (Người nước Việt thời Xuân Thu bên Tàu) nhân tổ tiên công cao qúa chủ nên bị Việt Câu Tiễn dùng dùng thanh Thuộc Lâu kiếm bắt ép phải tự vẫn. Con cháu nhân đó mới tứ xứ bôn đào, lưu tán tuốt sang tận An Nam ta.
 
Thuyết thì nhiều, người cho rằng ông họ Nguyễn xuất thân từ Nam Hà nhưng đại đa số người trong thiên hạ tin rằng ông là người Hàn gốc Việt. Tổ tiên ông là người họ Văn thuộc bộ lạc Hoa Thanh Quế. Nguyên trước kia tộc họ Văn sống ở vùng miền núi thuộc Mường Lát xứ Ái Châu (Thanh Hóa), về sau men theo dọc bờ sông Mã, xuống định cư tại thôn Y Xá (xã Đông Văn, huyện Đông Sơn, Thanh Hóa) lấy nghề hàng seo (nghề mua bán, mổ giết lợn) độ nhật qua ngày. Cái tên Bắc “hàng seo” cũng nhân đó mà có.

BÀN VỀ CÁI QUYẾT ĐỊNH PHONG HÀM CỦA PHẢN ĐỘNG LƯU VONG

BÀN VỀ CÁI QUYẾT ĐỊNH PHONG HÀM CỦA PHẢN ĐỘNG LƯU VONG

 

Sáng không dưng thấy cái tờ “Quyết định phong hàm vượt cấp” của chánh quyền Việt Nam Cộng Hòa nổi trôi trên mạng. Đọc xong, cười phọt nước bọt nên mới viết vài chữ nói về cái tờ Quyết Định của đám phản động người Việt lưu vong.
Phàm muốn tăng lương hay khen thưởng gì thì người ta phải căn cứ vào chiến công, thành tích, sự hy sinh hay mất máu của cá nhân, tổ chức, của công dân v.v. rồi từ đó mới có cơ sở, mới có căn cứ để ra quyết định khen hay chê.

 

Nay nhìn cái quyết định “vinh phong” của Việt Nam Cộng Hòa mới biết tại sao họ bị mất chức, mất quyền kiểm soát và lãnh đạo cố quê. Có đọc lên mới thấy tại sao lũ họ phải sống lưu vong, sống xa bản quán và bị đám Mỹ đen, nhớ là đen, đen mà còn khinh khi, coi như rẻ rách thì cái đám Mỹ trắng chúng rẻ rúng như nào. Đọc cái tờ Quyết định, nghe xực mùi chưởng Hongkong, chưởng Tàu mà thấy mắc cười. Chẳng thấy ghi rõ thằng Tiết có những công huân, chiến tích mả mẹ gì… chỉ ghi căn cứ vào “chí nguyện”… Phàm “chí nguyện” thường nằm ở tận đẩu đâu trong đầu chứ ít khi lộ ra ngoài vì nó thuộc vào phạm vi tư duy, ý thức. Chí nguyện chỉ lồ lộ ra ngoài bằng hành động cụ thể hoặc bằng lời nói v.v. 
Việc không căn cứ vào “chiến công”, “thành tích” tức hành động cụ thể mà chỉ căn cứ vào cái mồm leo lẻo của thằng Tiết để vinh phong là phong bậy phong bạ. Phong thế là tự tung, tự tác làm mất hết cái uy danh hão của… Chính phủ “lâm thời”. Phong thế gọi là phong sàm, sàm loz (đã thế còn phong vượt cấp nữa mới ghê), làm sao thiên hạ tâm phục. Lại nữa, trong cái tờ QĐ không ghi tên tuổi, ngày tháng năm sinh, quê hương, quốc tịch thế thì ai biết Tiết là đứa mô ? Nhẽ là thằng cha Căng chú Kiết ?! 
Công huân, hàm cấp là của nhà nước sau khi vinh phong thường sẽ có hiệu lực và kèm theo tờ vinh phong là phần hiện kim được trích từ ngân khố quốc gia, từ tiền đóng thuế của nhân dân. Lý là thế, nhẽ nào cái Chính phủ Lâm thời kia lại không biết. Lại tự tiện đem “thuế” của dân ban phát cho thằng Tiết “thối, Tiết hôi, cái thằng ngoại lai máu đỏ tanh lòng (Tiết là người ngoại quốc, người Anh, Mỹ hay Ả Rập chi đó chớ đâu có hộ khẩu hay quốc tịch ở VN đâu). Thuế của dân là xương là máu, vậy nên khi sử dụng không những phải công khai, minh bạch mà còn phải đúng mục đích, đúng đối tượng. Sử dụng sai mục đích thì phải có tờ trình, nêu rõ nguyên do, xin ý kiến dân, xin ý kiến Quốc hội v.v. Nay anh Quân không xin phép dân, xin phép QH là Quân sai, Quân quá đáng lắm… giận Quân ghê ! 
Đề nghị anh Quân nhanh chóng đặt vé máy bay giá rẻ (một chiều về thôi, lượt đi Bộ Công an sẽ đài thọ miễn phí), nhanh chóng về VN xin ý kiến của quốc dân đồng bào; học hỏi cách điều hành Chính phủ của Thủ tướng Phúc; xin ý chỉ của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân; khẩu dụ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng… mà làm kẻo lại lỗi lầm chồng chất lỗi lầm. Trong khi chờ đợi, đề nghị Quân cho người đến thu hồi quyết định vinh phong cho thằng Tiết “thối”, viết bản tường trình, nghiêm túc kiểm điểm về việc làm nông nổi, bồng bột nêu trên.

Hú hú…

 

Tp.HCM, ngày 16.8.2018
Shaolaojia.

BỮA ẤY (2)

BỮA ẤY (2)

 

Tặng tuyển thủ Phan Văn Đức, tiền vệ U23 VN

1.
Bữa ấy không con chẳng được đâu
Làm chi có chuyện khắp năm châu
Nước Nam khắp chốn mừng công thắng
I-raq Qatar lệ vãi… sầu.

 

 

2.
Bữa ấy không con chẳng được đâu
Làm chi có chuyện đất Thường Châu 
Không dưng bỗng nổi cầu vồng tuyết
Chẳng khác Chi Lăng sợ vãi Tàu.

 

 

3.
Bữa nớ không con chẳng ổn đâu
Nước non chắc hẳn vạn người đau
Năm châu nước Việt sao lừng lẫy
Hàng Đẫy muôn người khóc vì đâu ?

Tp.HCM, ngày 30.1.2018
Võ sư Thiều Ngọc Sơn

Park Hang-Seo là người Việt Nam

Park Hang-Seo là người Việt Nam

 
 
Có mấy người khẳng định với mình Park Hang-Seo, HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam nguyên có gốc là người… Việt Nam.
 
Mình không tin, lên google tìm hiểu thì được biết: Park Hang-Seo xuất thân là người huyện Sancheong, tỉnh Gyeongsang Nam, Hàn Quốc. Thế nhưng, khi đem những gì biết, trao đổi lại với mấy người kia thì họ cãi và nói:
 
– Park Hang-Seo là người Việt Nam…
 
Rồi giải thích, câu chuyện như dưới đây:
 
Chuyện kể rằng Bố Park Hang-Seo nguyên là người họ Nguyễn tên gọi Nguyễn Nam. Cụ Nguyễn Nam vốn sinh ra và lớn lên tại tỉnh Hà Nam, trước mưu sinh bằng nghề buôn bán lợn. Năm 1953, nhân vô Thanh Hóa mua lợn, cụ Nguyễn Nam gặp và bén duyên với một cô thôn nữ trẻ người đẹp nết ở Thiều gia trang tên kêu Mộng Điệp (người làng Y Xá , huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Cuộc đời của cụ Nguyễn Nam và thiếu nữ Thiều Mộng Điệp sẽ êm xuôi giống bao nhiêu cặp vợ chồng khác ở miền quê Bắc Việt nếu như…
 
Năm 1954, khi đương đi mua lợn thị tứ Sầm Sơn (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) hai vợ chồng nhà họ Nguyễn vô tình bị người Pháp lùa xuống tập trung tại bãi biển, xong đưa lên tàu di tản vào Nam (theo lệnh của Chính phủ Pháp ký kết với Bắc Việt tức Hiệp định Genève nhằm khôi phục lại hòa bình ở Đông Dương).
 
 
 
 
Vào đến vùng đất mới Quy Nhơn, không vốn không nghề, với một thân phận mới nên Nguyễn Nam được một cán bộ Việt Minh đến móc nối, tư vấn và khuyên tham gia lực lượng vũ trang đóng tại Vùng II chiến thuật. Vốn người từng trải, chẳng bao lâu Nguyễn Nam được tín nhiệm rồi được điều về Quân đoàn 2 thuộc Vùng II chiến thuật, đóng tại Plây Cu. Trong quá trình công tác, Nguyễn Nam quen và kết nghĩa vườn đào với 2 sỹ quan thuộc Sư đoàn Mãnh Hổ của Đại Hàn.
 
Năm 1959, do chiến sự tại vùng chiến thuật II ngày càng trở nên khốc liệt, để đảm bảo an toàn cho người vợ yêu đang mang trong người dòng máu của mình, Nguyễn Nam bèn bí mật đưa Mộng Điệp sang Đại Hàn, quê hương của người anh em kết nghĩa ẩn cư, chờ ngày sinh nở. Cũng cuối năm ấy, thôn nữ người họ Thiều sinh quý tử, đấy chính là ông HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam bây giờ.
 
Chuyện kể rằng: Do chồng ở bên cố quốc, chỉ nàng Mộng Điệp sống tại xứ sở Kim chi nên nỗi nhớ chồng, nhớ quê trong lòng Mộng Điệp càng ngày càng thêm da diết. Khi sinh con, không có người thân bên cạnh, không biết phải đặt tên cho con là gì…
 
 
 
 
Nghĩ cả tuần mà nghĩ mãi không ra, chợt nàng Mộng Điệp nhớ lại Nguyễn Nam khi trước, lúc còn ở Bắc Việt Nam thường được bà con thân ái gọi là Nam “hàng seo” (chàng Nam làm nghề hàng seo, tức nghề mua bán lợn) nên nghĩ, chồng là Nam thì con là Bắc, tên Bắc không những có ý nghĩa trên cùng một trục “tung” (dọc) với bố mà còn có ý nhắc nhớ đến cuội nguồn. Nghĩ sao làm thế, nàng mới sai gia nhân đi kêu Lý trưởng và đặt cho con cái tên là Bắc “hàng seo” (Park Hang-Seo)…
 
Đấy, theo đám người trên, thân phận và xuất xứ của Huấn luyện viên trưởng đội tuyển U23 Việt Nam cũng như cái tên Bark Hang-Seo của ông là như vậy… chả biết đúng hay không ???
 
Thọ Hạc, ngày 25.1.2018
Quêchoa Thanhhóa

Tạo Hình CMNM 2018 Cho Bác Nguyễn Phú Trọng

Tạo Hình CMNM 2018 Cho Bác Nguyễn Phú Trọng

 

14.jpg - 87.62 kB

 

Giống như đại đa số quần chúng nhân dân thích cái lò hun tham quan của bác Cả Trọng. Mình cũng thế, rất khoái cái “lò” bát quái của bác… Và cực vui khi mấy tháng gần đây, mình và nhân dân cả nước thấy cái lò của bác không chỉ đã nóng mà độ nóng rất cao, cháy chảy không chỉ củi tươi mà ngay như chiều nay, “nhôm”(Vũ “nhôm”) cũng bị đút… vào lò.

Theo nhiều người thuộc họ nhà Dự, sắp tới khả năng không chỉ vàng mà còn cháy đến kim cương, hột xoàn nữa đấy.

Hjhj

Để tỏ lòng biết ơn công lao diệt gian tặc đồng thời bày tỏ lòng ủng hộ bác Cả, mình quyết định tạo cho bác cái hình CHÚC MỪNG NĂM MỚI (vì mình chắc bác bận trăm công ngàn việc chẳng rảnh lên face tạo hình) để bác thêm tinh thần đốt… gian tặc.

 

Bc-Trng.jpg - 97.90 kB

 

Nhân đây, mình cũng xin gửi tới bác lời chúc mừng đầu năm mới. Chúc Bác cùng các gia đình mãi khỏe, vạn thọ vô cương.

 

Tp.HCM, ngày 04/1/2018
Shaolaojia

Hình Ảnh Mới Nhất

 • Hun-luyn-s-dng-CCHT-2.JPG
 • IMG_0167.JPG
 • IMG_0195.JPG
 • IMG_0213.JPG
 • IMG_0417.JPG
 • Thiu-t-v-s-Thiu-Ngc-Sn-2.jpg
 • Thy--Vng.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-11.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-5.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-15.JPG
 • Vng-2.JPG