Login Form

Số Người Truy cập

2177634
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
186
622
4112
529665
19241
43724
2177634

Your IP: 18.212.222.217
2019-02-22 04:46

Muôn Mặt Cuộc Sống

"Tục" Hơn Cả Người Việt...

 

“Tục” hơn cả người Việt…

 

Donald-Trump-v-Abe.jpg - 46.13 kB
 
 
Nhìn hình Trump nhớ chị Ngân
Nhớ Ô ba má, cái lần thăm ta. Hjhj
 
Nhớ năm trước, khi ông Obama sang thăm nước nhà, chị Kim Ngân dẫn ông ra thăm ao cá của Bác và cả hai người, cùng cho… cá ăn.
 
Chuyện cũng giản đơn, chả có gì đáng nói chỉ có điều việc chị Ngân hắt cả xô thức ăn xuống cho cá ăn làm nhiều kẻ rảnh hơi nhảy vào viết bài đàm tiếu, chê chị là người cục mịch, người lỗ mãng, người chả có tí lịch lãm, văn minh v.v. Kèm với việc ném đá chị Ngân, có rất nhiều đường sữa, xì nách bim bim cùng nhiều mĩ từ được những kẻ háo ngoại đặc biệt dành ngợi khen người Mỹ. Họ cho rằng lãnh đạo nước Mỹ văn minh, lịch lãm, biết giữ thể diện quốc gia v.v.
 
 
Ch-Ngn-2.jpg - 144.53 kB
 
 
Về phần mình, hôm ấy cũng cố thanh minh cho hành động hắt cả xô thức ăn xuống ao cá của chị Ngân. Mình cho rằng chị làm thế là hợp nhẽ, bởi chị Ngân vốn dĩ là người miệt Bến Tre, xuất thân là nông dân nên theo mình, cách cho cá ăn của chị cũng hoàn toàn tự nhiên, hợp với lối chăn nuôi gia súc truyền thống của người nông dân Việt Nam (ở quê, sáng sớm ra rất nhiều việc phải làm tỉ như thả gà, vịt, bèo cám cho lợn, thả trâu dắt bò, quét nhà quét cửa v.v. chứ đâu có rảnh mà ngồi để bốc từng hạt thức ăn vãi cho cá ăn)… Thế nhưng, nhiều người vẫn cứ… ứ chịu.
 
 
Ch-Ngn.JPG - 159.72 kB
 
 
Hây zaa ! Rõ cứng cổ.
 
Vừa lúc nãy đọc tờ báo Lá Cải trong nước thấy đăng hình Tổng thống Donald Trump nước Mỹ khi đến thăm Nhật cũng được Thủ tướng Abe của Nhật dẫn đi thăm ao cá trong cung Nhật Hoàng. Bắt chước VN, cả hai ông cũng mỗi người mỗi hộp trong đựng thức ăn và cùng nhau… cho cá ăn.
 
Phóng viên báo Lá Cải tường thuật “Trong khi Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe xúc từng thìa nhỏ cho cá ăn tại cung điện Akasaka ở Tokyo thì Tổng thống Mỹ Donald Trump có vẻ như mất kiên nhẫn khi phải cho cá ăn từng thìa một. Ông Trump đã mở hộp thức ăn và giống chị Kim Ngân của Việt Nam, ông đổ cái con mẹ nó toàn bộ thức ăn trong hộp xuống nước”.
 
 
 
 
Tờ báo viết tiếp: Thấy người đứng đầu nước Mỹ hắt cả hộp thức ăn xuống cho cá, Thủ tướng Abe của Nhật chỉ mỉm miệng cười, sau đó ông ghé tai Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói nhỏ “Thằng cha này cũng tục, văn minh cứt gì nó”.
 
Ông Abe còn nói gì nữa nhưng phóng viên nói họ không nghe rõ, chỉ thấy Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson bỗng đỏ hết cả tai, sau đó ông lầm bầm, khẽ nói: “Lão ý không chỉ tụcmà còn phàm phu hơn cả người Việt. Nói về nhẫn, người Nhật các ông là số 1 đấy ạ !”.
 
Hí hí…
 
No. 06.11.2017
Thiều Ngọc Sơn.

Hình Ảnh Mới Nhất

 • Hun-luyn-s-dng-CCHT-2.JPG
 • IMG_0167.JPG
 • IMG_0195.JPG
 • IMG_0213.JPG
 • IMG_0417.JPG
 • Thiu-t-v-s-Thiu-Ngc-Sn-2.jpg
 • Thy--Vng.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-11.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-5.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-15.JPG
 • Vng-2.JPG