Login Form

Số Người Truy cập

3280779
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
552
629
7414
1629741
26417
20101
3280779

2021-02-27 18:50

Võ Phái Khác

Thái Sơn Bắc Đẩu - Shaolin Kungfu - 少 林 功 夫

Shaolin Kungfu - 少林寺 - THIẾU LÂM TỰ

alt
Thiếu Lâm Tự

A. Vài Nét Về Ngôi Chùa Thiếu Lâm Huyền Thoại

Chùa Thiếu Lâm (Hán tự: 少林寺; bính âm Hán ngữ: Shaolínsì; phiên âm Hán-Việt: Thiếu Lâm tự; dịch nghĩa: "chùa trong rừng gần đỉnh Thiếu Thất") là một ngôi chùa tại Tung Sơn, thị xã Đăng Phong, địa cấp thị Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc, nổi tiếng từ lâu nhờ mối liên hệ với Phật giáo Thiền tông và võ thuật. Là cái nôi của Thiền tông Trung Hoa, có lẽ nó là một cơ sở Phật giáo nổi tiếng nhất đối với phương Tây. Tuy nhiên, võ thuật của Thiếu Lâm tự lại được biết đến nhiều nhất đối với người Á Đông, chùa Thiếu Lâm với võ phái Thiếu Lâm được xem là nguồn gốc các phái võ Trung Quốc hiện nay, từng có câu thành ngữ nói về điều đó: "Thiên hạ công phu xuất Thiếu Lâm" (mọi công phu võ thuật trong thiên hạ đều khởi phát từ Thiếu Lâm).

Read more: Thái Sơn Bắc Đẩu - Shaolin Kungfu - 少 林 功 夫

Lật tẩy những màn “tuyệt kỹ” kungfu...

 Lật tẩy những màn “tuyệt kỹ” kungfu

 Trong giới trẻ hiện nay cũng có nhiều võ sư danh tiếng nổi như cồn nhờ tài... ăn nói. Họ lòe thiên hạ bằng vài màn biểu diễn mà bất cứ ai có chút tố chất, năng khiếu võ học đều luyện được sau vài tháng rồi tung hô nó là "tuyệt kỹ kungfu".

alt
Thi triển nội công thâm hậu ????

Read more: Lật tẩy những màn “tuyệt kỹ” kungfu...

Thiếu Lâm: Thất thập nhị huyền công

 THIẾU LÂM THẤT THẬP NHỊ HUYỀN CÔNG
少林七十二玄功
thieu-lam-2
Thiếu Lâm thất thập nhị huyền công, Thất thập nhị huyền công niên tuyệt kĩ, hay 72 tuyệt kĩ Thiếu Lâm, 72 công phu Thiếu Lâm Tự, Thiếu Lâm Thất Thập Nhị Nghệ là số lượng các tuyệt kĩ được các võ sư nhiều đời của Thiếu Lâm tự đúc kết, tinh lọc, tổng hợp và phân loại, theo đó hệ thống võ học Thiếu Lâm phái hay Thiếu Lâm danh gia dù có phương pháp luyện tập đặc biệt nào cũng không ra ngoài 72 tuyệt kĩ này.

Read more: Thiếu Lâm: Thất thập nhị huyền công

Thiều gia giới thiệu: Võ Đang Phất Trần Kiếm

     Lời giới thiệu của Võ sư Thiều Ngọc Sơn: Trước tiên xin được cảm ơn bạn chua_ngo_dao rất nhiều! Cảm ơn bạn đã chia sẻ một tư liệu rất hay.

     Phất Trần kiếm nguyên có tên là "Bát tiên thuần Dương kiếm" là một trong những bài binh khí bí truyền của võ phái võ đang. Trước kia, Phất trần kiếm dành truyền dạy cho Võ Đang đệ tử, không truyền ra ngoài. Toàn bài có 34 thức mỗi một thức đều được hình thành chủ yếu trên nền tảng võ công của phái Võ Đang, từ những tinh hoa của kiếm pháp cộng với kỹ thuật tinh diệu của phất trần. Đây là hai trong những loại binh khí thuộc dạng "bất ly thân" của các môn đồ Đạo gia....

1. Phất Trần Kiếm

Read more: Thiều gia giới thiệu: Võ Đang Phất Trần Kiếm

Hình Ảnh Mới Nhất

 • Hun-luyn-s-dng-CCHT-2.JPG
 • IMG_0167.JPG
 • IMG_0195.JPG
 • IMG_0213.JPG
 • IMG_0417.JPG
 • Thiu-t-v-s-Thiu-Ngc-Sn-2.jpg
 • Thy--Vng.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-11.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-5.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-15.JPG
 • Vng-2.JPG