Login Form

Số Người Truy cập

2177589
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
141
622
4067
529665
19196
43724
2177589

Your IP: 18.212.222.217
2019-02-22 04:13

Chuyện Xưa Tích Cũ

Xếp Cứt Khô, Đái Trôi… Vào Mồm !

Xếp Cứt Khô, Đái Trôi… Vào Mồm !

tham nh tr

Mấy hôm nay không thấy anh em chi họ “Tham Như” trong xóm nhà tôi ra quán café đầu hẻm tán dzóc như mọi khi. Hỏi thì ông Hai bức xúc nói:
- Dám ! Mấy hôm trước chém lung tung, huyênh hoang thì được, nay vác mặt ra đây cho dân người ta đập bể mồm à.
 
Read More
Mình bảo sao nói thế. Ông hai giải thích: 
- Mẹ, anh em nhà chúng nó, hồi giờ ngồi đâu chém đó, ngồi đâu nổ đó. Chúng cho rằng chỉ chi họ Tham Như nhà nó là thành đạt, bác chúng ông Tham Như Tró là người thanh liêm, người Đảng viên kiểu mẫu (chúng khoe bác Tró nhà chúng năm nào cũng được bình bầu là Đảng viên đủ tư cách hoàn thành suất sắc nhiệm vụ), người Cộng sản kiên trung… đại khái với bác chúng thì cái “lồn” gì cũng chuẩn. Chú tính, đùng một phát, mấy ngày nay báo chí đưa tin nói bác chúng chẳng ra gì, nói bác chúng ăn hối lộ, chiếm dụng nhà công, giả vờ kêu nghèo khổ... Nhìn chung là thối tha lắm, thối hơn cứt, thối hơn chúng tưởng nhiều… thành thử cả chi họ Tham Như nhà chúng nay không dám mò mặt ra đường. 
trn vn truyn
Bà Ba, là người già nhất xóm cũng nói chen vào: Đảng viên gì ngữ đó. Đấy là lũ tham quan, lũ mặt lồn khốn nạn – bà Ba có tính thế, mỗi lần giận dữ ai là bà cứ đem “lồn” ra gán cho hết người này với người kia. Tính bà vậy, cứ choang choác thế nhưng cũng chẳng giận lâu. Hôm nay chắc giận lắm nên bà mới ví von hay như thế - Theo bà, ngữ đó (tức ông Tham Như Tró) mà gặp Bao Chững thì thể nào ông ấy cũng dụng cẩu đầu trảm. Bà giải thích: Đảng viên là tổ chức bao gồm những người “vô sản” tức những người không có của nả, không có gia sản, tài vật đáng giá tức những người nghèo mà thường là những người nông dân, người thuộc giai cấp công nhân, những người phải đi làm thuê làm mướn cho giai cấp “hữu sản” tức bọn địa chủ, bọn chủ trang trại, đồn điền, chủ nhà máy xí nghiệp… Người ta gọi Đảng viên là người Cộng sản 共 产, vì đó là một tập hợp người tự nguyện xem của cải trong thiên hạ là của chung, của công của quốc gia,dân tộc bởi vậy Đảng viên còn được gọi là người (Vô sản - 无 产” (không có tài sản); Tư sản hay giai cấp “Tư sản” (资 产) là tập hợp những người giàu có, tức những người “Hữu sản – 有 产” (có tài sản). Người “Vô sản” khác với người "Hữu sản" là như vậy. Nay người cộng sản lại từ bỏ chí nguyện của mình, hoang tham vơ vét đem tài sản của thiên hạ về làm của riêng cho mình, cho dòng họ nhà mình. Những loại Đảng viên như thế không phải là lũ tham quan, biến chất, lũ mặt lồn thì còn là lũ gì. 
Thấy bà Ba hừng hực, cứ toang toác, oang oang khiến tôi cũng đâm ra phát hoảng. Nói:
- Bà nói nhỏ nhỏ thôi chứ nói to thế, loắng quắng bị qui chụp chết mẹ bà giờ.
Tưởng bà sợ, không ngờ như con gà cắt tiết, bà giãy nẫy:
- Tao cứ nói như thế đấy, sợ lồn gì? Tao thề với cả xóm này, thằng Tham Như Tró mà vác mặt lên đây, tao không xếp cứt khô lên mồm sau đấy đái cho trôi xuống họng thì tao không phải là người. Tao thề luôn đấy !.
Nghe bà Ba nói thế, tôi nổi hết da gà. Tôi tin là bà nói thật chứ không phải "chém gió" vì xưa nay cả xóm chưa ai thấy bà thất hứa hay nói xong bỏ đấy bao giờ.
Mong sao, con cháu dòng họ Tham Như dưới Mỏ Quạ đừng bao giờ đem ông Tró lên thành phố “dưỡng già”, kẻo gặp bà Ba lại chết vì nghẹn... mất thôi.
 
Tp. HCM, ngày 11.12.2014
Quechoa Thanh Hóa

Hình Ảnh Mới Nhất

 • Hun-luyn-s-dng-CCHT-2.JPG
 • IMG_0167.JPG
 • IMG_0195.JPG
 • IMG_0213.JPG
 • IMG_0417.JPG
 • Thiu-t-v-s-Thiu-Ngc-Sn-2.jpg
 • Thy--Vng.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-11.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-5.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-15.JPG
 • Vng-2.JPG