Login Form

Số Người Truy cập

2177575
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
127
622
4053
529665
19182
43724
2177575

Your IP: 18.212.222.217
2019-02-22 04:09

Thiều Gia Tạp Sự Lục

Lê Láo Ngộ Hình

 Lê Láo Ngộ Hình

Tác giả: Bach_djen

Lê láo hành nghề mãi võ, dạy võ kiếm ăn. Một bữa, đang ngủ trưa bỗng thấy hai người vận quần áo đen xộc thẳng vào chỗ Láo đang nằm rồi xốc cổ kéo đi. Láo xưa nay ngang bướng, thường cao đạo dạy người nay thấy thế thì vùng vằng gây chuyện. Khốn nỗi, càng giãy càng đau, càng cố níu lại lại càng bị hai kẻ áo đen lôi đi xềnh xệch, mất cả tư cách. Láo nghĩ, thế này thì còn ra thể thống gì nữa, xưa nay chỉ có ta hoạnh họe hù người chứ nào có ngày lại rơi vào tình cảnh thế này, không lẽ còn có đứa khỏe hơn ta chăng ? Xét thấy tình hình có vẻ bất lợi, láo nói:

- Các vị huynh đài, có gì thì từ từ nói hả.

 

Chỉ thấy hai người kia, mặt vẫn hằm hằm, chẳng nói chẳng rằng, cứ thế lôi Láo đi xềnh xệch. Láo ngó kỹ thấy hai người mặt mày ghớm ghiếc, đoán là người cõi âm, trong lòng thấy sợ, chân tay bủn rủn, ngọng líu ngọng lô.

- Nhị vị bằng hữu, xin thủ hạ lưu tình ! – Láo nhỏ nhẹ nhưng thấy không có gì thay đổi, bèn đề nghị – Trong nhà còn vài lượng bạc nay xin biếu nhị vị gọi là tiền chè rượu… xin nhị vị nhận cho !

Read More

- Chúng tao là người cõi âm chỉ “chiếu mệnh hành sự” chứ lấy làm điếu gì mấy đồng tiền bất nghĩa của ngươi. – một trong hai người nói – Xét thấy ngươi cũng là đứa biết điều nên bọn ta nói cho ngươi biết. Hai đứa ta là Lục Đinh, Lục Giáp vâng mệnh Diêm vương bắt ngươi xuống âm ty để đối chất.

Lê Láo nghe nói đến âm cung có lệnh đòi mình xuống đối chất thì tâm thân bấn loạn, mặt cắt không ra máu, chỉ líu ríu đi theo. Láo để tâm quan sát, thấy cả ba đi vào con đường ngầm tối xọm, ngột ngạt thở chẳng ra hơi, cả ba người cứ thế lầm lũi bước đi. Rồi đột nhiên trời bừng sáng, Láo thấy cả ba đi vào địa giới hoàn toàn xa lạ, không khí mát mẻ, đường xá thênh thang, ngựa xe nườm nượp chẳng khác chi trên cõi phàm trần. Nhưng lạ, để ý kỹ lại thấy người ngựa tuy đông đúc nhưng lành ít què nhiều. Hỏi thì được biết đại đa khi sống trên phàm trần làm toàn điều ác nên chết xuống địa phủ bị Diêm vương trách phạt, thành thử chẳng mấy kẻ thân hình nguyên vẹn. Láo nghe bọn Lục Đinh, Lục Giáp nói thế thì sợ lắm.

Đi chừng một quãng thấy có vị đầu đội mũ chuồn tay phe phẩy cái quạt mo, thần thế hiên ngang. Láo ngó kỹ thấy trang phục như quan phục triều Nguyễn bèn hỏi bọn Đinh Giáp thì được chúng cho biết đấy là quan Binh Bộ Thượng Thư Nguyễn Công Trứ. Nghe thế, Láo bất thình lình vung mạnh thoát khỏi tay Đinh Giáp, Láo chạy ùa tới túm lấy gấu quần quan Thượng thư rồi dập đầu xin cứu mạng.

t9

Binh bộ Thượng Thư: Nguyễn Công Trứ (ảnh minh họa của TG).

Quan lớn Thượng hỏi bọn Lục Đinh, Lục Giáp thì chúng thưa:

- Nó là thằng Lê Láo, người làng Trạng thuộc tổng Tào Lao. Là võ sư và hiện đang có chân trong Liên Đoàn Võ thuật Việt. Láo trước kia, khi còn là võ sinh thì hiền lành chất phác, chăm chỉ tập tành. Từ ngày thầy cho mở lớp dạy riêng thì y bỗng đổi thay tính nết, sống phóng túng, thích chuyện giao hoan, lại thường vỗ ngực huênh hoang, khoa trương khoác lác, dạy ít hù nhiều chủ yếu là lừa người nhẹ dạ lấy tiền ăn chơi, nuôi gái. Chú… úng…

Quan Thượng Thư ra hiệu cho Đinh Giáp im lặng. Ngài đưa tay ra bấm bấm tính tính rồi phán:

- Đcm mẹ mài! Mài đúng là đứa thích khoác lác khoe khoang, học ngắn cắn dài. Tao bẩu mài nhé: chúng mày vốn loại người trần mắt thịt chứ có phải người tiên, người âm phủ như bọn tao điếu đâu mà đòi thiên biến vạn hóa. Cái gì cũng có mức độ của nó chứ lấy đâu ra mà “Mình đồng da sắt” tức là hễ nóng thì cũng thấy rát lưng mà lạnh thì cũng buốt da nhức thịt. Đến ngay như ông đây văn võ toàn tài, trước chỉ vì nói đểu có mấy câu mà bị Minh Mạng phạt đánh 7 hèo vãi cả xương cả thịt, đau điếu chịu được. Đcm chúng mài, người chứ có phải là máy điếu đâu mà mài dám “nổ” là chạy nhanh hơn chó, bay như chim, nhảy cao hơn sóc hơn chồn – ngài liếc qua bọn Đinh Giáp rồi tiếp tục – Trời có tứ phương Đông Tây Nam Bắc, khí có bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông trong đấy Âm Dương vi chủ thể, tác động đến vạn vật, làm cho vạn vật thay đổi chuyển vần theo đúng cái “đạo” vốn có của nó. Cổ người chứ có phải "cổ" lợn đâu mà có đứa dám bẩu là dao đâm không lủng ?! Mài xem nhá: http://www.nguoiduatin.vn/di-nhan-ku...ao-a71712.html Đcm ! Mài có thấy báo chí đăng tin cái ông họ Trần gì đó không ? Luyện nội kình cả mấy mươi năm, tao tưởng đầu ông phải cứng như đá thế mà vửa hôm roài thằng con xác nhận với báo chí rằng bố nó té va đầu vào cạnh tủ chết đứ đừ đừ, chết không kịp đưa nhà thương cấp cứu. Mày không tin thì xem tại đây nài: http://thethao.tuoitre.vn/tin/2011/0...tien/6652.html

Vĩnh biệt lão võ sư Trần Tiến
logo tto
THỨ BA, 22/02/2011 (GMT+7)

Anh Trần Trung Thành, con lão võ sư Trần Tiến, cho biết ngày 16-2-2011, ông bất ngờ bị chóng mặt và té, đầu đập vào tủ nên bị chấn thương sọ não. Gia đình lập tức đưa ông đi cấp cứu và phẫu thuật tại Bệnh viện Chợ Rẫy, nhưng do tuổi cao sức yếu, ông đã không thể qua khỏi.
Lễ nhập quan sẽ diễn ra lúc 7g45 ngày 24-2 và lễ viếng sẽ bắt đầu từ 9g ngày 24-2 tại Nhà tang lễ TP.HCM. Lễ động quan lúc 11g45 ngày 26-2. Sau đó, linh cữu được đưa đi hỏa táng tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa.
Tác giả: T Phúc.

Lại như cụ tổ Hà Châu của chúng mài đó… À ! Mà phải rồi, mài có biết vì sao ổng bị xe tải cán đứt nửa bàn chân không ? Đcm, cũng vì “nổ” qúa nên Diêm vương gia gia ghét, sai thằng xe tải cán cho chừa. Có điều sai đúng thằng mất dạy, bảo nó cán xong rồi đứng lại đưa ổng đi cấp cứu, đã nói rõ thế rồi mà cái thằng chó ý nó thấy đường vắng đêm khuya, sợ tốn tiền thế là lợi dụng Hà Châu đang đau điếng lại thấy "xong việc" là hắn liền vọt mất dạng. Đcm chỉ tội cho cái thằng đệ tử người Anh, nó phải cung phụng, chu cấp nuôi thày có đến nửa năm, tốn bạc triệu chứ chả chơi đâu con ạ. Đây, mày vào đây mà đọc nè: http://antg.cand.com.vn/vi-vn/tulieu...02.cand?Page=2 Đấy, có những chuyện như thế đấy mài giải thích như thế nào? Nói tao nghe thử.

dim vng 2
Một cảnh xét xử ở "địa phủ".

- Dạ bẩm cụ ! – Lê Láo lắp bắp – Cụ dạy thế cũng phải. Nhưng sao cụ…

- Mài ngậm ngay cái mồm hôi thối của mài lại ! Đcm, mài định bảo sao ông văng tục hử ? – mắt cụ Thượng Thư sáng lên, cụ tiếp – Ông nói tục là bản tính ông ngang, xưa đến giờ rồi, “điếu” sửa được. Bởi thế trong triều ít kẻ ưa mà nhiều người không thích. Nay tuy “thối hưu dưỡng lão” nhưng đi điếu đâu cũng có mấy con ma “văn hóa” nó đi kèm, chả phải chúng thương tiếc điếu gì ông đâu, chúng đi theo cốt là rình xem ông có hở háng, hớ huênh gì không để mà qui chụp đấy !?. Ngay như mài thấy mấy thằng lúc nãy theo tao đấy, mài tưởng kẻ hầu người hạ đấy phỏng ? Đcm, điếu phải đâu. Cảnh vệ đấy ! Chiếu theo tiêu chuẩn thì Binh bộ Thượng thư, Phủ Doãn Thừa Thiên như ông đi đâu cũng có Cảnh vệ theo “hầu” nhưng như mài thấy đấy, những thằng được cử đến bảo vệ ông toàn là lũ dặt dẹo, đứa hoặc bị kỷ luật, hoặc đang chờ nhận sổ hưu… Bảo vệ cái con mẹ gì ? Có chúng, khi có con gà buồng chuối do bà con vì mến mà biếu mình… chệch chệch – ông tặc lưỡi rồi hạ giọng – điếu khi nào tao hưởng trọn mài ạ.

Bổng ông quay qua quát:

- Lục Đinh, Lục Giáp ! Chúng mài nghe đây, số thằng Láo tuy bạc nhưng chưa hết phước vậy hẵng cứ kéo cổ nó ra kia đánh 20 hèo cho chừa cái tội láo khoét, nói điêu sau đó thả cho nó về. Nếu Diêm vương gia gia có hỏi, chúng mài cứ bảo quan Thượng Thư thả nó về rồi. Thế nhá ! Nhá ! Có gì tao chịu trách nhiệm.

Lê Láo còn đang há hốc mồm nghe ngóng, chưa kịp tạ ơn thì Lục Đinh, Lục Giáp sấn vào, lôi Láo xềnh xệch ra ngoài, chúng bắt Láo nằm trên cái ghế ngựa, mặt úp vào ghế nệm tráng men nhưng khi Láo nhìn kỹ lại hóa ra nằm úp mặt lên cái bàn cầu. Lục Giáp đứng đếm còn thằng Lục Đinh phạt hèo, chúng đánh đến gậy thứ mười tám thì Láo đau quá, đéo chịu được, la toáng lên thế là tỉnh.

Láo mở mắt, chỉ thấy vợ con láo ngáo, nước mắt dưng dưng. Đứng ngấp nghé ngoài cửa là con bé hàng xóm, cái con bé cứ hễ vắng người là lẻn sang bàn chuyện hợp hoan với Láo. Đcm, bao nhiêu tiền bạc Láo lừa phỉnh lấy được từ đám học trò, cuối cùng cũng vào tay thị hết. Hôm nay, chắc thị cũng sang nghe ngóng xem Láo sức khỏe thế nào !? Đám đệ tử thì mặt dzáo hoảnh, miệng thì thầm, có lẽ chúng đang bàn tán về chuyện thầy của chúng có tài chết đi sống lại (cải tử hoàn sinh) !?

l lo

Lê Láo và trận đòn đau "đéo chịu được" !

Thấy Láo tỉnh, vợ chồng con cái mừng mừng tủi tủi, Láo kể lại chuyện gặp cụ Thượng Thư, mọi người không tin cho là kỳ quái. Vạch quần ra coi, quả là mông có vết lằn do roi đánh bèn đỡ Láo dậy thì Láo đi không nổi.

Láo bị liệt con mẹ nó nửa người kể từ bữa đó. Hê hê !

Bach_djen

Xem thêm các bài viết khác tại đây: http://thaicucthieugia.com/forum/showthread.php?3105-Thi%E1%BB%81u-gia-thi-v%C4%83n-tuy%E1%BB%83n-t%E1%BA%ADp-l%E1%BB%A5c

Hình Ảnh Mới Nhất

 • Hun-luyn-s-dng-CCHT-2.JPG
 • IMG_0167.JPG
 • IMG_0195.JPG
 • IMG_0213.JPG
 • IMG_0417.JPG
 • Thiu-t-v-s-Thiu-Ngc-Sn-2.jpg
 • Thy--Vng.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-11.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-5.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-15.JPG
 • Vng-2.JPG