Login Form

Số Người Truy cập

3251693
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
391
372
1719
1606140
17432
23983
3251693

2021-01-27 10:21

Chuyện Làng Võ

TÙY DUYÊN

nam-anh-kiet-2101129.jpg - 94.89 kB

 

Sáng có rất nhiều cuộc điện thoại, nhắn tin từ rất nhiều thành phần kể cả võ lâm giang hồ và các nhân viên... công cán.

Với "võ lâm giang hồ", họ điện thoại, nhắn tin cho mình chủ yếu bày tỏ quan điểm thất vọng, bất mãn, chán chường, thậm chí là xấu hổ (số xấu hổ ít thôi nhưng cũng có, bởi vậy mới nêu luôn ra đây chứ không mọi người lại bảo giang hồ không có liêm sỉ)... với giới Võ lâm Việt Nam sau khi coi Clip ông Nam Anh Kiệt, Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh ẩu đả, đánh lộn với ông Nam Nguyên Khánh, Chưởng môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc được phát tán trên mạng hôm 15/7. Phần cũng muốn biết thêm nội tình bên trong để lý giải cho câu hỏi vì sao nên nỗi;

Với các cuộc điện thoại gọi đến từ nhân viên công cán, mình phải hỏi lại các bạn muốn tìm hiểu về vấn đề gì? Với tư cách là người mến mộ bộ môn võ thuật hay hỏi để phục vụ công tác "chuyên môn" của các bạn? Và cũng đếch cần các bạn ấy trả lời, mình đáp luôn.

Thứ nhất:

Việc ông Kiệt đánh ông Khánh vì cho rằng ông Khánh là phản đồ, kẻ vong ân bội nghĩa này kia và ông phải có trách nhiệm "dạy dỗ" (coi đoạn dẫn phía dưới)... là việc làm hết sức lỗ bịch, mất nết.

Bản thân ông Kiệt cũng là một kẻ vong ân bội nghĩa, là đứa ăn cháo đá nồi... nay lại đi làm cái chuyện mà như ông trao đổi với Trí Thức Trẻ là "Đây là tôi nhân danh đạo lý để dạy dỗ ông ta !" (?!).

Nam Anh Kiệt là ai, tài đức của Y ra sao ? Y dựa vào cái gì mà chảnh chọe, vênh váo, cho mình có cái đặc quyền đi "dạy" người khác???

 

Quyt-nh-2.jpg - 96.07 kB

 

Cần nhớ, Nam Anh Kiệt nguyên xuất thân là đệ tử của vị sư phụ quá cố Nam Chinh Trần Ngọc Thắng và vị võ sư Thắng này mới chính là người truyền thụ võ nghệ cho Kiệt chứ không phải Vs. Nam Anh, vì giai đoạn này Nam Anh đã theo tiếng gọi của ái tình nên bỏ đi định cư và truyền thụ võ nghệ ở Canada vào năm 1986. Năm 2008, Võ sư Nam Chinh Trần Ngọc Thắng lâm trọng bệnh, bấy giờ Vs. Nam Anh mới từ nước ngoài trở về VN, ông nhận thấy rằng: trong suốt 22 năm qua, người đệ tử đầu tiên do ông truyền thụ võ công đã vâng mệnh ông âm thầm gầy dựng, phát triển võ phái một cách mạnh mẽ tại quê nhà và ông cũng nhận thấy tầm ảnh hưởng rất lớn cũng như uy tín của Nam Chinh Trần Ngọc Thắng trên võ đàn VN thời bấy giờ là không hề nhỏ. Tại Tp.Sài Gòn (HCM), giới võ lâm chỉ biết đến một võ sư Trần Ngọc Thắng chứ tuyệt không biết đến võ sư Nam Anh. Nguyên do thời bấy giờ (sau giải phóng), võ thuật bị cấm, phần do thầy Nam Anh trước đó cũng chỉ truyền thụ theo lối nhỏ lẻ, gia đình kiểu ai biết thì đến học chứ không công khai (cấm mà) tự do phát triển như bây giờ và chuyện ít người biết đến thầy cũng là cái lẽ tự nhiên. Bấy giờ, Nam Chinh Trần Ngọc Thắng với kiến thức võ thuật uyên thâm (do được truyền thụ trực tiếp) và tinh thần võ đạo đầy nhiệt huyết, ông hăng hái tham gia các hoạt động của Hội võ thuật cổ truyền Tp, tìm mọi cách tiếp cận và đưa võ học Vịnh Xuân phát triển, lấn sân sang các quận huyện...

Khi về nước, đến thăm học trò lâm trọng bệnh, võ sư Nam Anh (tên thật là Phan Bảo Thạch) thấy học trò không qua khỏi, ông mới tìm cách "thống nhất" các học trò của Nam Chinh bấy giờ đang tản mát ở khắp nơi về một mối. Sau nhiều lần đi đi về về, nhưng việc "quy giang sơn về một mối" không được như ý nguyện, có một số học trò chỉ tin tưởng và quy phục võ sư Nam Chinh và tỏ thái độ "bất tuân thượng lệnh" của Đại sư Nam Anh... trong đó có ông Trần Mạnh Kim Long, con trai cố võ sư Trần Ngọc Thắng. Ông Kim Long ngay từ thủa lọt lòng đến khi lớn lên chỉ học võ công do chính cha mình dạy và cũng chỉ biết "Sư Công" Nam Anh qua lời kể của cha. Bản thân Kim Long cũng chỉ muốn kế thừa và phát triển võ học của cha nên khi cha mất, ông Long thay cha dạy võ ở nhà mà không sang phục mệnh trước "Sư Công". Việc làm của Kim Long đã vô tình gây sự hiểu lầm dẫn đến việc ra đời "Thông báo" số 01/2015/CV-VXCTP ngày 31 tháng 03 năm 2015 do chính Chưởng môn Nam Anh ký trong đó, yêu cầu các Võ quán, các CLB, điểm tập... phải đăng ký hoạt động... Nếu không: "Việt Nam Vịnh Xuân chính thống phái dành quyền truy tố về hình sự lẫn dân sự các pháp nhân, cá nhân, tập thể bất chấp luật pháp trong thiời gian qua ngang nhiên mạo nhận, xâm phạm, cướp đoạt..." (xin coi bản ảnh thông báo phía dưới)

nam-anh-1.jpg - 120.73 kB

Quay trở lại vấn đề Nam Anh Kiệt, bằng một quyết định số 01 - 2015/A1 ngày 5/6/2015, Nam Anh Kiệt đã lợi dụng "chức vụ" được giao là Tổng đàn chủ Vịnh Xuân chính thống phái, đục bỏ tên của thầy mình là võ sư Nam Chinh Trần Ngọc Thắng (người đã chết trước đó cả 7 năm) ra khỏi phả hệ của môn phái với lý do "GIÁO DƯỠNG BẤT NGHIÊM NGHỊCH TỬ TRẦN MẠNH KIM LONG (?!).

22 năm nếu không có Nam Chinh Trần Ngọc Thắng lao tâm khổ tứ, hết lòng thực hiện lời dặn của Sư Công thì liệu võ phái có tồn tại không ? Vì ai, ai đào tạo, ai truyền thụ võ nghệ cho mình để mình đủ lực gánh vác trọng trách của võ phái ngày hôm nay ? 22 năm ấy, nhẽ Nam Anh Kiệt sang Canada học võ của Chưởng môn ư? Ấy là chưa nói việc làm của HLV Trần Mạnh Kim Long là việc làm sau này, liên quan gì đến thầy Thắng mà lại nói rằng "GIÁO DƯỠNG BẤT NGHIÊM" (?!). Việc của Kim Long tuy không tham gia võ phái (có thể vì nhiều lý do) nhưng vẫn âm thầm truyền thụ võ công do tổ tiên (cố võ sư Nam Chinh) truyền lại nhẽ đáng được tôn trọng, cần khuyến khích chứ sao lại cho đó là phản đồ ? Việc làm của Kim Long có khác gì việc Sư Công truyền thụ võ nghệ và phát triển võ phái Vịnh Xuân, nhẽ Sư Công cũng tham gia Hiệp hội Vịnh Xuân bên TQ phỏng ???

Mấy chục năm học võ với thầy, khi thành tài, chỉ vì cái danh hão mà đục bỏ tên thầy, phủ nhận toàn bộ công lao to lớn của thầy trong việc duy trì và phát triển võ phái thì liệu đấy có phải là đạo lý không ?

Không những thế, tại Điều 2 của quyết định trên, Nam Anh Kiệt còn ngang nhiên ghi: Cắt đứt quan hệ đồng môn với Nguyễn Thị Yến (sư mẫu của Nam Anh Kiệt, vợ của thầy Nam Chinh, mẹ nuôi của Chưởng môn Nam Nguyên Khánh... người từng lo miếng ăn dằn bụng, ly nước cho đám học trò như Nam Anh Kiệt, Nam Anh Việt, Nam Nguyên Khánh...) vì: CAN TỘI BẤT KÍNH, LẤY OÁN BÁO ƠN, CẤU KẾT VỚI PHẢN ĐỒ (ý là con trai của bà Yến) ĐIẾM NHỤC SƯ MÔN... Kinh !

Đưa cái quyết định Kỷ Luật của ông Tổng đàn chủ (mọi người coi bản ảnh phía trên) và dẫn câu chuyện để mọi người xét Y, Nam Anh Kiệt có thực đủ nhân cách để dạy người khác không? Ấy là chưa nói đến chuyện Nam Nguyên Khánh lớn tuổi hơn Anh Kiệt rất nhiều.

Thứ hai:

Về góc độ pháp luật, các ông có thể mời ông Kiệt lên phường và thông báo ông đủ tiêu chuẩn ăn cơm chính phủ, ngủ tại Z30D mà không mất tiền được rồi đấy. Việc cho ông Kiệt được hưởng cái đặc ân "ngủ không tốn tiền" nhiều hay ít thì tùy duyên. Các vị cứ chiểu theo Nguyễn Phú Trọng Hình Luật mà xét.

Cần nhớ, sau khi tung cố ý cắt dán, chỉnh sửa, hiệu đính... rất cẩn thận, đảm bảo Clip khi đưa lên mạng võ lâm phải thấy được cái uy vũ của vị "Tổng đàn chủ" khi chủ trương động thủ, thanh toán đồng môn được đưa lên mạng (cái này là vi phạm tội làm nhục người khác có tổ chức, có mưu mô, có chiến lược, chiến thuật, có chủ ý đàng hoàng) và bản thân cũng đã thừa nhận mình chính là nhân vật chính... thì đủ cơ sở "ụp" được rồi, không nhất thiết phải chờ ông Khánh có đơn yêu cầu và cũng không cần tốn giấy bút để ghi đâu, nó tự cung ở dưới đây rồi nè.

 

Nam-Anh-Kit.jpg - 117.62 kB

 

Ngày 15/7, sau khi đoạn Clip ngắn ghi lại cảnh đánh lộn của các môn đồ Vịnh Xuân Nam Anh (sự việc xảy ra ngày 13/7) gây xôn xao làng võ Việt Nam. khi trong clip, trên trang cá nhân của mình, võ sư Nam Anh Kiệt khẳng định người trong clip là mình kèm theo nguyên nhân và lời xin lỗi: "Tôi xin lỗi cộng đồng vì hình ảnh video dạy dỗ thô bạo nhưng trước tình cảnh một đứa con dám chửi bới cha mẹ, một tên học trò bội nghĩa vong ân ném cả gạch đá vào xác thân thầy và một tên lưu manh núp sau màn hình ném đá dấu tay lăng nhục cả giới võ thuật trong Nam lẫn ngoài Bắc thì tôi không còn cách nào khác để cho hắn bài học lễ độ trân trọng mọi người. Nam Nguyên Khánh đã đạp lên đạo lý làm người, chửi rủa các bậc thầy và chửi luôn cả người cha nuôi của nó! Từng thách đấu cả các sư thúc, sư bá! Ngoài ra hắn làm quá nhiều việc bại hoại thuần phong mỹ tục... đến ngay cả vợ cũng phải vứt hết quần áo, đồ đạc ra đường và đuổi cổ cả mấy ngày lê la ngoài đầu hẻm !".

Thiển nghĩ, Nam Nguyên Khánh có hư, có suy đồi đạo đức đến đâu, kể cả việc ông làm có thể "bại hoại thuần phong mỹ tục"... cũng chưa đến mức ông Nam Anh Kiệt phải dạy dỗ đúng phỏng ?

Tp.HCM, ngày 16.7.2019
Shaolaojia.

Hình Ảnh Mới Nhất

 • Hun-luyn-s-dng-CCHT-2.JPG
 • IMG_0167.JPG
 • IMG_0195.JPG
 • IMG_0213.JPG
 • IMG_0417.JPG
 • Thiu-t-v-s-Thiu-Ngc-Sn-2.jpg
 • Thy--Vng.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-11.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-5.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-15.JPG
 • Vng-2.JPG