Login Form

Số Người Truy cập

3211148
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
5
865
2167
1566242
870
18808
3211148

Your IP: 172.18.0.1
2020-12-02 00:02

Thiều Gia Tạp Sự Lục

NGU VÌ KHÔNG HIỂU GIANG HỒ “LUẬT”

NGU VÌ KHÔNG HIỂU GIANG HỒ “LUẬT”

 

Đối tượng Ngô Văn Giang

Năm Cam, tên thật là Trương Văn Cam (sinh 1947 – toi ngày 3/6/2004 vì bị án tử) vốn là một một tay giang hồ cộm cán, một trùm tội phạm có tổ chức khét tiếng ở Việt Nam, kẻ đã lệnh cho Dung Hà cử đàn em tạt axit Lâm “chín ngón” (tên thật là Nguyễn Ngọc Lâm, một giang hồ gộc, giang hồ khét tiếng trước 1975, đệ tử ruột của Đại ca Thay. Giang hồ Lâm không chỉ được Đại ca Thay tín nhiệm mà còn là đàn anh của Năm Cam) vào tối ngày 14/7/1999 tại quán phở ở cư xá Bắc Hải, thuộc quận 10, Tp.HCM khi Lâm đang dựng xe máy để vào ăn phở cùng vợ và con; kẻ thông qua Hải “bánh” hạ lệnh cho 02 sát thủ đàn em là Nguyễn Việt Hưng và Nguyễn Xuân Trường dùng súng ám sát, giết chết Dung Hà ngay trước quán karaoke ở số 17 Bùi Thị Xuân, quận 1, Tp.HCM vào rạng sáng 2/10/2000… khi còn hành hiệp, bôn tẩu giang hồ, Nam Cam tự cho mình cái quyền “Thế thiên hành đạo”, dưới mắt y luật pháp của nhà nước đều vô giá trị. Y chả kiêng cử chi chuyện “trời cao đất dày”, chuyện gì Y cũng có thể làm (như đã kể sơ trên kia), chả kinh, chả hãi, chả sợ ai… mà lão ta chỉ hãi, chỉ sợ mỗi… công an.

Năm Cam có thể làm mọi thứ tỉ như Nam chinh Bắc phạt, có thể thích chém ai thì chém, giết ai thì giết nhưng y lại hạ lệnh cho bộ hạ cấm tuyệt đối không được động đến “ae” XH có số má (số hiệu quân nhân), đầu đội kêpi, vai mang sao, vạch (Thực ra trong vụ án Năm Cam còn có việc đàn em của Y vì xích mích mà giết chết trung sĩ CSHS Phan Lê Sơn nhưng sự cố này nằm ngoài ý muốn của Năm Cam. Trong quá trình xét xử, Năm Cam chỗ nào cũng xấu, Y chỉ có mỗi môt điểm đáng yêu nhất chính là… chỗ này :* ).

Xưa nay, nguyên tắc của giang hồ “xịn”, giang hồ có số má á, là đéo bao giờ công khai lực lượng, tuyệt đối nghiêm cấm việc dàn “quân xanh quân chín” với anh em xã hội “ĐỎ” (Công an, 
Quân đội, lực lượng nói riêng, chính quyền nói chung) hehe. Đây là “giang hồ luật” phải nghiêm cẩn chấp hành. Ngoài ra, phải luôn ghi nhớ chỉ có nước giếng (ĐỎ) phạm vào nước sông (ĐEN – GH) chứ nước sông không bao giờ được phạm nước giếng, đụng vào là chết mịa chúng mày ngay Ok !

Năm Cam tuy chơi công khai nhưng do lão “bắn” đạn bọc đường nên tướng tá thời Nam Cam hành tẩu bị “dính” đạn quá nhiều, có những anh rất to bị rụng, nghĩ Năm Cam trông thế nhưng chơi cờ rất ranh và hiểm, đây là bài học đau xót cho chính quyền.

Qua thời Năm Cam, đến thời anh “Nhuôm” thì cao thủ hơn nữa. Mấy trò bảo kê, giành địa bàn của đám giang hồ “cỏ” được cho là trò vặt vãnh, anh Nhuôm không làm. Anh Nhuôm chơi kiểu kinh tế tài chính siêu việt. Chẳng biết anh bắt tay kiểu gì mà lắm đất quá, bị tuyên án, anh xin Tòa cho được “khắc phục” và tuy đã bán nhiều bất động sản nhưng đến nay, anh vẫn là tay cự phú. Và như mọi người biết, “dính” đến anh Nhuôm, không chỉ có rất nhiều tướng tá rụng như sung, mà có nơi rụng đến độ người ta phải dùng cụm từ “khủng hoảng” để chỉ việc cán bộ “rụng”, thậm chí có người còn kêu “nếu xử lý hết, thì lấy đâu ra cán bộ để làm việc” nữa kìa. Thật chua xót !

Nói đến anh Cam, anh Nhuôm để thấy rằng, thời nào thì thời, cách nào thì cách, tội phạm cũng chỉ là tội phạm, nếu muốn bật lại nước “giếng, bật lại “cớm” thì phải có chiêu có chước… còn “chiêu chước” như nào thì phải tư duy, phải có cái đầu. Chỉ có chơi chiêu chơi chước, mới mong hạ được. Nên nhớ. anh em bên nước “giếng” á, điểm đầu vào rất cao, thông minh và can trường thì… khỏi cãi.

“Giang hồ luật” là thế, những tưởng anh em xã hội ai cũng nắm được, ấy thế mà không biết vì sao chiều ngày 12/6/2019 anh Ngô Văn Giang (còn có biệt danh khác là Giang “36”, một đại ca giang hồ có số má ở khu chợ Điều, phường Long Bình, Tp.Biên Hòa, Đồng Nai) tôi nuốt gan hùm hay uống mật cá sấu lại điện thoại huy động hàng chục đối tượng xăm trổ kéo quân đến nhà hàng Lam Viên, xã Hiệp Hòa để “xanh – chín” một phen với anh em đầu đội kepi, lưng đeo súng lục và đòi “xử” bằng được mấy anh “cớm” đương ngồi co cụm trong xe. Khi thấy cả trăm anh em bên “đỏ” kéo ra giải vây cho đồng đội, các anh cũng không ngán, đòi “cân” tất. Thấy không dưng cảnh “Long tranh hổ đấu” xuất hiện, người dân xúm đen xúm đỏ cại coi, ai cũng hồi hộp lo cho anh em “cớm” hehe ? ? ?

Tiếng là giang hồ “xịn”, giang hồ “gộc” nhưng qua sự việc nêu trên, ta thấy anh Giang rõ ràng là không thuộc “luật”, hoặc giả anh biết “luật” mà cố tình làm sai “Giang hồ luật” chăng ?

Sáng sớm hôm nay (ngày 16/6/2019), vừa thấy tôi, lão bán trà đá ở đầu một con hẻm ở phường Long Bình mắt ướt nhẻm nói:

– Hôm qua thằng Giang bị bắt rồi, khốn nạn quá ông Giáo ạ !

– Tại sao bị bắt ?

Nghe tôi hỏi, mặt ông lão đột nhiên co dúm lại. Những vết nhăn xô lại với nhau như cố ép cho nước mắt chảy ra. Cái đầu lão ngoẹo về một bên trong khi cái miệng móm mém của lão mếu máo như con nít. Lão hu hu khóc, nói:

– Khốn nạn lắm… Ông giáo ơi ! Nó tiếng là giang hồ “gộc” đấy mà có biết cái lìn gì đâu ! Nó nghe thằng Nguyễn Tấn Lương (SN 1982, ngụ phường Thống Nhất, TP Biên Hòa) gọi điện gì đó thì liền 500 anh em Biên Hòa kéo ra vây xe công an… hu hu… Hôm qua người ta đến người ta xích cổ thằng Giang kéo đi như kéo một con chó ông giáo ạ. Tôi tuy là cha nó đấy nhưng thưa thật với ông giáo là chả dám nhìn.

– Rồi ! Thằng Giang bị bắt vì vi phạm “Giang hồ luật”, phạm mẹ nó vô cái oai hùm rồi !

Nghe tôi chỉ ra cái sai sót nghiêm trọng, mắt ông lão ầng ậc những nước nom giống như lũ ngập bờ đê, chỉ trực sụp mi là tràn bờ, nói:

– Vầng ! Đúng thế ông giáo ạ. Khổ thân thằng Giang, khổ thân tôi quá !

Ở đời phải biết mình là ai Giang ơi. Công an thì đích thị vẫn là công an. Chuyện chiều 12/6 may mà xảy ra ở ta chứ nếu ở Mỹ thì cả lũ chúng mày bụng hẳn thủng như cái rổ, cái rá rồi.

Đấy, nhắc chuyện này lại mới nhớ. Có nhiều Việt kiều về nước tuyên bố “Ở Việt Nam vẫn sướng”. Theo họ, cảnh sát VN mình hiền chứ không như cảnh sát các nước. Ở nước ngoài, đã là ku đen thì không có cửa cãi tay đôi, tay ba với 
cảnh sát, cãi là ăn đạn ngay.

“Giang hồ” là thuật ngữ dùng để chỉ hạng người du thủ du thực, những kẻ chuyên hành nghề trộm cắp, cướp hiếp, bảo kê, đâm thuê chém mướn… nói chung là những kẻ toàn làm chuyện mờ ám, phạm pháp. Chính vì nhận thức rất rõ về “ngành nghề” của mình nên đại đa số các tay anh chị thường tìm cách “Thâm tàng bất lộ” tức giấu mình, tránh công khai lộ diện. Nhẽ là thế thế nhưng, nay anh Giang “36” lại nghĩ mình ngang cơ với “cớm” hóa chẳng phải sai lầm lắm ru ? Hay các anh nay ngang cơ thật ?!

Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, giang hồ có giang hồ luật (Đạo diệc hữu đạo), đừng lẫn lộn kẻo vỡ mẹ alo !.

Shaolaojia Coppy từ mạng Internet có chỉnh sửa và chua thêm.

Hình Ảnh Mới Nhất

 • Hun-luyn-s-dng-CCHT-2.JPG
 • IMG_0167.JPG
 • IMG_0195.JPG
 • IMG_0213.JPG
 • IMG_0417.JPG
 • Thiu-t-v-s-Thiu-Ngc-Sn-2.jpg
 • Thy--Vng.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-11.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-5.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-15.JPG
 • Vng-2.JPG