Login Form

Số Người Truy cập

3184892
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
328
682
2349
1539020
16186
22078
3184892

Your IP: 172.18.0.1
2020-10-21 13:05

Tản Mạn

CẢM NHẬN CỦA HỌC VIÊN VỀ KẾT QUẢ HỌC TẬP

      Thân gởi các bạn yêu thích bộ môn Khí công và TCQ !

       Để giúp cho mọi người hiểu rõ được giá trị đích thực trong việc phòng và chữa trị bệnh tật của bộ môn Khí công và TCQ. Nay chúng tôi, những người thường xuyên học tập, giảng dạy bộ môn Khí công và Thái cực quyền, quyết định sẽ lần lượt cho công bố những lời tri ân của các võ sinh đối với võ phái Thiều gia nói riêng và bộ môn Khí công, Thái cực quyền nói chung. Đây là những cảm nhận trung thực, những lời chia sẻ chân thành từ các học viên, võ sinh đã từng học tập và rèn luyện qua bộ môn Khí công và TCQ thuộc võ phái Thiều gia tại công viên Gia định. Công bố những lá thư này, chúng tôi không nhằm vào việc quảng cáo hay đánh bóng tên tuổi mình mà tự đáy lòng, chúng tôi muốn thông qua những lời chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn có hiểu biết sâu sắc hơn về bộ môn mà mình yêu thích, nhất là những người có thể tạng yếu đuối, bệnh tật, những người muốn dùng Khí công, TCQ làm phương pháp trị liệu. Ngoài ra, mục đích chúng tôi nhắm tới là muốn rút ngắn thời gian, tiền bạc... của các bạn.     
      Tất cả tên người, tên địa chỉ, số điện thoại chúng tôi xin được để nguyên hầu có thể giúp các bạn dễ dàng trong việc khảo chứng.
      Thầy yêu cầu, tất cả các học viên vui lòng thông cảm và giải thích tường tận, trung thực mọi thắc mắc khi có người yêu cầu.
      Xin trân trọng giới thiệu cùng toàn thể các bạn.

 

Read More

LÁ THƯ THỨ NHẤT

      Tôi tên là: Chu Tuyết Mai         Sinh năm:    1962
      ĐC: 50/6/16 – Nguyễn Đình Chiểu, Phường 3, quận Phú Nhuận.
      ĐT:     0908376878
      Trước khi tập Thái cực quyền, tôi bị loãng xương nặng, huyết áp thường xuyên vừa thấp vừa bị kẹt. Nặng nhất là bị viêm đa khớp, do uống nhiều thuốc, bao tử bắt đầu có vấn đề.
      Mỗi khi trái gió trở trời, khớp xương thường đau nhức, sưng đỏ, tôi không thể tự đứng, đi một mình được mà phải bám, vịn vào vật gì đó, hoặc ai đó mới có thể đi lại bình thường. Mọi cử động đều khó khăn, nặng nhọc, tôi như một bà lão trong sinh hoạt thường ngày. Khoản tiền dành dụm sau bao năm tôi đi làm được, tôi chi vào khám bệnh, mua thuốc, uống mật gấu… sau vài tháng hết sạch, mà bệnh không bớt.
      Nhiều đêm mất ngủ vì đau nhức, không muốn mình sẽ là gánh nặng cho chồng, con. Những ý nghĩ tiêu cực đã thấp thoáng trong đầu. Mặc dù trước đó tôi đã tập “Nhân điện” và “Suối nguồn tươi trẻ” được 5 năm, bệnh chỉ bớt đi, chứ không khỏi. Rồi ai chỉ bày cho phải ăn uống thế nào, tập tành ra sao, tôi đều cố gắng lắng nghe và làm theo. Lúc đó mới thấy giá trị của sức khỏe quí giá biết nhường nào.  Thôi thì cố gắng tàn, nhưng không phế! Còn một môn tập “chậm chậm, dò dẫm” của “bô lão” ở công viên tôi chưa thử. Mà cũng không nghĩ được có một ngày tôi phải tập môn này. Lúc trước, khi còn khỏe mạnh, tôi không nghĩ đấy là tập, mà là… rơi vào hoàn cảnh thế nào thì chấp nhận hoàn cảnh đấy thôi!!! Rồi con gái tôi 12 tuổi, phải đưa mẹ đi tập.
      Những ngày đầu bỡ ngỡ, khó khăn trong từng động tác. Rồi học trước quyên sau. Đặc biệt là những môn thể thao khác lấy sức mạnh, tốc độ, nhanh nhẹn làm mục đích thì TCQ lại lấy sự chậm rãi, mềm mại, nhu nhuyễn làm căn bản thước đo. Học TCQ, tôi mới hiểu nguyên lý của cuộc sống là âm – dương, là động – tĩnh, là cương – nhu. Cân bằng âm – dương là nguồn gốc của sức khỏe, mất cân bằng âm – dương sẽ sinh ra bệnh tật.
      Tập TCQ là vận chuyển theo chiều xoay của vũ trụ, là lấy lại quân bình âm – dương, là phục hồi lại những huyệt đạo bị bế tắc, hư tổn…
dsc03192 dsc03193

      Bài chia sẻ và cảm nhận của HV Chu Tuyết Mai 

dsc03194 dsc02713
dsc02393

dsc03717

          Tập Khí công và TCQ tại CV Gia Định TP.HCM.

      Thật là tuyệt diệu!!! TCQ rất phù hợp với thể tạng của tôi.
      Kết quả sau 6 năm tập TCQ, bệnh huyết áp thấp của tôi hoàn toàn khỏi. Trước tết 2011, tôi đi kiểm tra loãng xương, bác sĩ kết luận: xương tốt. Còn bệnh viêm khớp gần như không còn đau nhức, chỉ trừ đôi khi thời tiết thay đổi nhiều, còn cảm giác ê ẩm chút xíu.
Thật chẳng gì bằng! Không tốn kém tiền bạc, không đòi hỏi cao sang gì. Ai cũng có thể tập được, từ già đến trẻ, từ nam đến nữ, từ giàu đến nghèo, ở bất kỳ địa vị xã hội nào đều có thể tập TCQ chỉ cần kiên trì. Kiên trì hằng ngày luyện tập từ 1h – 2h! Với tôi, tập TCQ như một bữa ăn chính không thể thiếu trong ngày. Nhờ TCQ, tôi đã khỏi bệnh, lấy lại được sự nhanh nhẹn về thể xác, vui vẻ về tâm hồn. Nhờ đó mà tôi cảm nhận về cuộc sống sâu sắc hơn, hiệu quả hơn.
      Từ trong sâu thẳm trái tim, tôi cảm ơn ông tổ môn TCQ của Trung Quốc. Tôi cảm ơn thầy Sơn – đã dạy tôi TCQ ở Việt Nam. Tôi cảm ơn tất cả các anh chị em đồng môn đã vui buồn, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, cũng như trong thời gian tập luyện 6 năm qua và còn tiếp tục mãi về sau nữa!
      Học viên:   Tuyết Mai.

 Lá Thư Thứ Hai

      Học viên: Nguyễn Thị Trúc Chi
      Quê quán: xã Giao Long, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.
      Trước tiên, chân thành cám ơn thầy Thiều Ngọc Sơn, lớp dưỡng sinh Thái cực quyền, công viên Gia Định.
      Đến với Thái cực quyền, phải là người có lòng kiên nhẫn – kiên trì và khổ công luyện tập đều đặn. Khó mà dễ, dễ mà khó. Môn này không phải dễ tập khi không có sự động viên của các bạn đồng môn và nhất là thầy, ân cần chỉ dẫn từ động tác hít thở, bài quyền Nhị thập tứ thức, thì tôi nghĩ mình không đứng vững đến ngày nay trong lớp.
      Chính vì sự thành công và kết quả tốt đẹp mà tôi nhận thấy ở mình, sức khỏe khác hẳn lên, cứng cõi, nhanh nhẹn, khỏe, vui mà bạn bè ở xưởng may khen dạo này thấy chị “đẹp” ra.

dsc03188

dsc03848

   Lá thư của học viên Nguyễn Thị Trúc Chi và ... cũng là một cách Dưỡng sinh

      Nếu như nói ra, tôi là người bệnh (than) nhiều nhất, đau thần kinh tọa, đau khớp – vai + cổ , xoan (xoang) dị ứng – hay hắt hơi chảy mũi – tim đập nhanh khi lên cầu thang, ngồi lâu gập gối dưới đất đứng lên bị đau và đi khòm lưng, mãi hồi lâu mới đi thẳng lưng, đêm ngủ thường hay cắn môi đôi ba lần. Vì tôi là công nhân thủ công, nên ngồi nhiều năm, sinh ra nhiều thứ bệnh như vậy. Nhất là thần kinh tọa, đau chân trái rất nhiều và bị teo cơ mong (cơ mông), làm tôi rất khổ sở.
      Nhưng từ khi đến với dưỡng sinh khí công TCQ của thầy. Sau ba tháng luyện tập, đều đặn, thì đều (điều) lạ nhất là tật cắn môi của tôi mỗi đêm biến mất lúc nào không hay, và hai vai + cổ không còn đau nhức nữa, ngồi lên đứng xuống không thấy khó và lưng không còn còng như trước, chân thì đau lâu năm quá nên chỉ giảm được ba đến bốn phần. Tim bớt đập nhanh khi lên cầu thang. (vì tôi bị hở van).
      Bây giờ thì tôi nhận thấy. Sức khỏe là do chính bản thân mình, phải siêng năng luyện tập đều đặn mỗi ngày với Khí công, thì kết quả sẽ mỹ mãn.
      Khí công, TCQ sẽ đem đến: Sức khỏe, tuổi thọ, tin tấn, minh mẫn cho mọi người mọi lứa tuổi. Tôi chỉ mong người người đều nhận thức đều (điều) đó, với môn võ công này.
      Kính chúc sức khỏe là lòng tri ân.
      Kính thầy.
      Tân Bình, ngày 22 tháng 03 năm 2011
      Học viên: Nguyễn Thị Trúc Chi.

Hình Ảnh Mới Nhất

 • Hun-luyn-s-dng-CCHT-2.JPG
 • IMG_0167.JPG
 • IMG_0195.JPG
 • IMG_0213.JPG
 • IMG_0417.JPG
 • Thiu-t-v-s-Thiu-Ngc-Sn-2.jpg
 • Thy--Vng.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-11.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-5.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-15.JPG
 • Vng-2.JPG