Login Form

Số Người Truy cập

3184870
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
306
682
2327
1539020
16164
22078
3184870

Your IP: 172.18.0.1
2020-10-21 12:33

Tản Mạn

Cướp Gặp Võ Sinh !!!

                 Võ sinh Thái Cực Thiều gia bắt cướp!

       Vào hồi 5g15' sáng nay (25/6/2011), khi đang trên đường đến công viên tập Thái Cực Quyền, hai võ sinh lớp võ Tự Vệ (thuộc CLB võ thuật Thiều Gia) là Trần Quang Đạo, Phạm Thái Hòa và Trần Quang Vinh (cán bộ Trường Trung cấp An Ninh Nhân Dân, bạn của Đạo) bỗng nghe tiếng phụ nữ la thất thanh:

 • -   Cướp! Cướp !....

        Ngay lúc đó, một chiếc xe Wawe từ  Nguyễn Kiệm lao vút ra đường Hoàng Minh Giám (thuộc phường 9, quận Phú Nhuận, TP.HCM), sau đó chiếc xe rẽ trái và tiếp tục lao về hướng bệnh viên 175. Ngay lập tức, hai chiếc xe máy của Hòa và Đạo cũng tăng ga bám sát. Phát hiện có người truy đuổi, tên cướp liền bẻ ngược tay lái chạy ngược chiều vào đường Nguyễn Kiệm hòng tẩu thoát.


       Không để kẻ phạm tội trốn thoát, Đạo cũng kiên quyết lao theo. Hòa (chở theo Vinh) nhanh chóng theo hướng dẫn của Vinh lao thẳng xe theo hướng Nguyễn Thái Sơn - Phạm Ngũ Lão, chặn đầu tại ngã năm Chuồng Chó (Ngã 6 Gò Vấp). Khi đến ngã năm, tên cướp phát hiện có người đón lỏng liền liều mạng vọt lên vỉa hè sau đó trực chỉ thẳng hướng đường Quang Trung. Ba chiếc xe lao như điên dại khiến người đi đường phải một phen sửng sốt. Một trước hai sau, cả ba chiếc xe như điên như dại lao thẳng về phía cầu vượt Quang Trung.

dsc03535 dsc03532

                                            Trần Quang Đạo đang điều khiển trận đấu.
       Đã có lúc xe của Hòa ép vào đầu xe của tên cướp. Ngồi sau xe, Vinh có thể tung đòn khống chế tên cướp nhưng vì an toàn cho người đi đường, cho chính tên cướp, anh chỉ thuyết phục tên cướp dừng lại. Đáp lại thiện chí của Vinh, tên cướp không những không dừng lại mà càng lạng lách cố tình tháo chạy. Khi gần đến ngã ba Quang Trung và Tân Sơn Nhì, xe của tên cướp vọt lên, đột ngột rẽ trái, xe của Hòa lỡ chớn đành đánh một vòng quay trở lại. Không cho tên cướp tẩu thoát, lúc này xe của Đạo tăng ga bám sát tên cướp, khi đến ngã ba Tân Sơn Nhì - Trường Chinh (thuộc phường 15, quận Tân Bình), bằng một cú "trảm đinh triệt thiết" ngoạn mục, Đạo vọt lên dùng đuôi xe tạt mạnh vào đầu xe tên cướp, tên cướp lộn nhào. Vứt xe bỏ chạy. Ngay lập tức, Đạo cũng quăng xe xông lên vây bắt. Tên cướp lúc này thấy có một mình Đạo nên giật cây búa đinh của một nhà dân ven đường và lao vào tấn công Đạo. Chỉ bằng một thế võ tự vệ điêu luyện, Đạo đã cho tên cướp đo sàn. Lúc này, Hòa, Vinh cũng kịp lao lên hỗ trợ Đạo, trói tên cướp và dẫn giải về Công an phường.

dsc03659

dsc03273

                      HLV. Phạm Thái Hòa người đứng thứ 2 hàng sau (từ phải qua, ảnh đầu).
      Tại Công an phường 15 Tân Bình, tên cướp khai tên Đỗ Đức Tiếp sinh năm 1965, nguyên quán Đồng Tháp, là đối tượng đã có tiền án tiền sự (từng ngồi tù 7 năm về tội trộm cắp). Tên Tiếp khai: do không nghề nghiệp nên đi cướp giật kiếm tiền tiêu sài. Sáng sớm hôm nay, đang cưỡi xe lang thang tìm kiếm con mồi thì thấy hai người phụ nữ đeo túi khoác đi trên đường gần siêu thị Co.opmart (đối diên với Công an F.9, quận Phú Nhuận) nên lạng xe giật giỏ sách. Tưởng đã chắc ăn, tên Tiếp cũng không thể nào ngờ nhóm thanh niên lại truy đuổi gắt gao đến thế. Đặc biệt, khi biết nhóm thanh niên trên là võ sinh của võ phái Thiều gia và một cán bộ trường Trung học AN thì tên Tiếp chỉ còn biết cúi đầu  nhận tội, "Tâm phục khẩu phục". Quả đúng là "Thiên bất dung gian", đã đi cướp còn đụng nhầm dân võ thuật.

      Hiện Công an F.15 Tân Bình đang tiếp tục điều tra để làm rõ có bao nhiêu vụ cướp giật do tên Tiếp gây ra và liên hệ với Công an F.9 để mời hai người bị hại lên nhận lại tài sản.

Fangzi sưu tầm và giới thiệu.

Bài viết này đã được đăng tải tại các trang web: "tuhai.com"; "thegiowisvohinh"; thaicuctrangia...

Hình Ảnh Mới Nhất

 • Hun-luyn-s-dng-CCHT-2.JPG
 • IMG_0167.JPG
 • IMG_0195.JPG
 • IMG_0213.JPG
 • IMG_0417.JPG
 • Thiu-t-v-s-Thiu-Ngc-Sn-2.jpg
 • Thy--Vng.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-11.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-5.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-15.JPG
 • Vng-2.JPG