Login Form

Số Người Truy cập

3247484
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
205
639
2447
1600088
13223
23983
3247484

2021-01-21 06:02

Về Võ Thuật

Lũ Mặt Lờ & Đám Võ Biền Ngu Dốt !

Lũ Mặt Lờ & Đám Võ Biền Ngu Dốt ?!

ninja-espada

Ngày 20/07/2014 sau sự kiện cụ Trần Hưng Quang té xuống cống chết được tìm thấy, rất nhiều bài báo đã bày tỏ sự tiếc thương vô hạn đối với người quá cố. Trong đó nhiều bài báo đã đăng tin, bài viết ca tụng người quá cố một cách quá đáng, điều đặc biệt, sự ca tụng đó lại là những công phu hoàn toàn không có thật, phi logic... Các loại kungfu mà báo chí đưa ra không những phản khoa học mà còn gây sự bức xúc, gây ngộ nhận thậm chí làm mất niềm tin nơi người yêu thích môn võ thuật. 
Dưới đây mời các bạn đọc lại trích đoạn bài báo mang tính kinh điển, được đăng trên Sonha.VN và được rất nhiều mạng XH, các trang web võ thuật khác thay nhau đăng tải đồng thời mời mọi người xem lại một số chi tiết của Bach_djen bình luận về các Kungfu trên. 
Read More

Người "nuốt chửng" nhiều bí kíp võ công VN vừa ra đi tức tưởi

Linh giác công – công phu đệ nhất

Cho đến bây giờ, võ lâm đồng đạo vẫn suy tôn Linh giác công của Trần Hưng Hiệp là thiên hạ đệ nhất, không ai bì kịp. Biểu diễn tuyệt chiêu này đòi hỏi người võ sư phải có công lực thượng thừa và cái tâm luôn tĩnh.

Với tuyệt chiêu này, đã nhiều lần Hiệp làm người xem thót tim vì sợ. Lão võ sư Trần Hưng Quang kể, khi biểu diễn Linh giác, Hiệp thường đặt quả cam, táo, hoặc một mẩu thân chuối dài chừng gần chục cm lên đỉnh đầu người đối diện. Sau ấy, bằng mảnh vải đen, anh bịt kín mắt mình, tay cầm kiếm sắc, từ từ tiến tới. Mắt bịt kín, nhưng bằng giác quan, anh vẫn xác định được vị trí của mục tiêu và vung kiếm chém tới... Dù chém ngang, hay dọc thì đường kiếm ngọt ngào ấy cũng chỉ phạt đôi vật thể trên đầu, chứ chẳng mảy may làm tổn thương một cọng tóc của người trợ diễn. Ngay cả lão võ sư, đã nhiều lần xem con mình biểu diễn, nhưng lần nào ông cũng... hoảng. Ông cấm con mình tuyệt đối không được dạy chiêu thức nguy hiểm ấy cho ai. Dặn con vậy không phải vì ông muốn giữ độc chiêu cho gia đình mình mà vì... sợ. Đám học trò hiếu động, học chưa đến nơi đến chốn, chém phạt đầu nhau thì vô cùng nguy khốn. 

Tuy quá nổi danh với Linh giác công nhưng sau này, mọi người đã không được thấy anh biểu diễn tuyệt chiêu này nữa. Anh là người cẩn trọng, không bao giờ thích chuyện phiêu lưu hay những trò chơi nguy hiểm. Bởi thế, một lần, diễn Linh giác bị hỏng, anh đã quyết tâm từ bỏ sở trường này. Lần ấy, Bình Định Gia tổ chức biểu diễn ở Nhà văn hoá huyện Từ Liêm. Tiết mục Linh giác trứ danh của Hiệp được toàn thể khán giả đón đợi. Lần thứ nhất, quả táo Tầu nhỏ xíu trên đầu người trợ diễn đã bị anh chém toác đôi. Nhiều người kinh hãi không dám nhìn nhưng cũng nhiều người ưa cảm giác mạnh, muốn anh diễn lại. Không thể chối từ thịnh tình của người mến mộ, anh lại bịt băng đen che mắt, lại tiếp tục diễn trò. Thế nhưng, khi thanh kiếm sáng loáng trong tay vừa vung lên thì anh bỗng khựng người lại, buông kiếm xuống. Tiếp tục một lần nữa cũng vẫn vậy, thanh kiếm trên tay anh chẳng thể lượn một đường ngọt xớt như nó vẫn thường thi triển, vẫn làm người xem kinh hãi. Có lẽ, linh giác đã mách bảo anh rằng, trong một tâm trạng không được thoải mái, anh không nên dụng trò nguy hiểm ấy. Đắn đo, sau cùng, anh đã xin lỗi khán giả và thay bằng việc đặt quả táo lên đầu người trợ diễn thì anh đặt quả táo lên thành ghế. Nhát kiếm chí tử được tung ra. Quả táo bị chém phạt phần dưới, tung lên rồi lăn lông lốc trên sàn nhà. Mọi người vẫn vỗ tay rầm rập. Thế nhưng, trên mặt anh vẫn không thấy nụ cười.

Chào khán giả, anh vội vàng lùi vào phía trong. Lão võ sư Trần Hưng Quang kể, về nhà con trai ông đã kể cho ông “sự kiện lạ lùng” ấy. Và, anh còn tiết lộ, hàng đinh đóng trên thành chiếc ghế đã bị anh chém bay hết mũ. Nếu hôm ấy, nếu là người thật thì không biết hậu quả thế nào. Vậy là, nghe theo lời khuyên của cha, cùng với tính cẩn trọng của mình, anh đã từ bỏ môn võ mà mình đã khổ công rèn luyện. 

Khi tài năng đang độ chín muồi, khi Bình Định Gia đang khởi sắc, phát triển võ đường đến hầu hết các tỉnh phía Bắc với hàng vạn môn sinh theo học thì vì một tai nạn giao thông thương tâm, Trần Hưng Hiệp đã không còn nữa. Lão võ sư Trần Hưng Quang bảo, từ hôm nghe tin con trai mất, ông cứ thấy mình như đi trên mây khói, người như không còn chút trọng lượng, sức lực nào.

Ở tuổi 88, sự ra đi của võ sư Trần Hưng Quang để lại niềm thương tiếc vô hạn cho nhiều người, là sự mất mát lớn cho phái võ Bình Định Gia nói riêng, và cũng là mất mát cho cả nền võ thuật Việt Nam.

Bài Viết được đăng trên Soha.VN

***************** @ *******************

Đcm, rặt một lũ khoác lác, lũ vô học khoác lác.

Tôi phải nói thế vì không thể chịu được khi nghe những lời nói của lũ dốt nát vô học. Tôi thực lòng cũng rất ngưỡng vọng cụ Hưng Quang nhưng nếu như tờ báo trên tường thuật đúng như lời cụ thuật thì tôi cũng buộc lòng đành thốt ra câu thất lễ với bậc tiền bối rằng : "Cụ cũng dốt chẳng hơn gì lũ bò kia". Ấy là tôi thành thật xin lỗi cụ, nếu cụ nói đúng như lời mấy thằng nhà báo viết trên kia. 

Tôi xin phân tích một vài khía cạnh nhỏ để giới võ lâm hiểu và để cho cái lũ báo chí mặt lồn cùng đám võ biền láo toét kia mở banh cặp mắt ra mà ngó, vểnh lỗ tai trâu ra để nghe anh giải thích đây nè:

1. Hiểu đơn giản thế này thôi (đéo nói nhiều) ấy là, nếu lưỡi kiếm đã phạt trúng quả táo thì đéo phạm xuống mặt bàn. Và ngược lại, nếu đã phạt vào mặt bàn thì không thể phạm vào trái táo. Đúng chưa nào, lũ bò ?

img 6838Tất cả các cây đinh đều được đóng ngập xuống mặt bàn.

2. Cần biết thế này, đéo có thằng thợ mộc nào đóng bàn lại đóng đinh lồi lên trên mặt bàn cả. Vì sao, vì nếu đinh lồi lên mặt bàn thì chúng mày ngồi thế đéo nào được, ngồi cho đính nó đâm thủng đít à ? Có đúng thế không lũ mặt lồn ngu dốt ?! Chính vì vậy, không ai ngu hoặc không ai dư tiền để đi thuê cái đám thợ đóng bàn ghế ẩu tả như vậy... nói như thế để cho lũ con bò thấy rằng, tất cả các cây đinh đều phải được đóng ngập và sâu xuống mặt bàn. 

Vậy nếu đã chém bay hết mũ của các cây đinh thì coi như nạo hết cả cái mặt bàn và nếu đã nạo hết gỗ trên mặt bàn điều đó có nghĩa là lưỡi kiếm chém đéo trúng quả táo. Nói thế còn không đúng hay sao hả lũ mặt lồn ngu dốt... 

bn-g
Nếu đinh lồi lên mặt bàn thì chúng mày ngồi thế đéo nào được, ngồi cho đính nó đâm thủng đít à ?!

3. Lũ mặt lồn khi viết báo cần phải nhớ. Không được lạm dụng dùng từ, cụm từ kiểu như: "Cho đến bây giờ võ lâm đồng đạo vẫn suy tôn Linh giác công của Trần Hưng Hiệp là thiên hạ đệ nhất, không ai bì kịp"... ?! 

Ai là võ lâm đồng đạo ? Ai là người xưng tụng Trần Hưng Hiệp như thế ? 

Cần nhớ, giới "Võ lâm" thực ra không phải ai cũng ngu và si như lũ chúng mày. Trong giới võ lâm nhiều người biết tỏng mấy cái trò bịp bợm kiểu "mãi võ nuôi mồm" của đám Sơn Đông... Bởi vậy, mấy cái "Mĩ" từ ấy không phải dành để phong cho mấy thằng bịp bợm, láo khoét như lũ đầu bò chúng mày và như chúng mày đã biết, nếu quả thật là Thiên Hạ Đệ Nhất "linh giác công" thì không ai lại chết thảm như cha con nhà cụ Hưng Quag; Nếu có Linh giác công thì không ai lại chết không toàn thây như vậy cả.

Đấy, chúng mày đã nghe rồi, vậy thấy anh Hiệp, cụ Quang đi ra có còn "tức tửi" nữa không nào ?!

Rõ thối, địt mẹ lũ báo chí mặt lồn dốt nát, địt mẹ lũ võ biền dốt nát mặt lồn alt

Tg: Nick Bach_djen

-----------------------------
Mời xem thêm bài phân tích thiết đầu công của cố võ sư Trần Hưng Quang ti: 
 
 

Hình Ảnh Mới Nhất

 • Hun-luyn-s-dng-CCHT-2.JPG
 • IMG_0167.JPG
 • IMG_0195.JPG
 • IMG_0213.JPG
 • IMG_0417.JPG
 • Thiu-t-v-s-Thiu-Ngc-Sn-2.jpg
 • Thy--Vng.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-11.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-5.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-15.JPG
 • Vng-2.JPG