Login Form

Số Người Truy cập

3280801
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
574
629
7436
1629741
26439
20101
3280801

2021-02-27 19:38

Về Võ Thuật

HỌC THÁI CỰC QUYỀN Ở ĐÂU

1909 – TẬP THÁI CỰC QUYỀN GIÚP GIẢI STRESS, PHÒNG NGỪA BỆNH & NÂNG CAO SỨC KHỎE

 

Giống như Khí công, Thái cực quyền từ xưa đã được coi là đại “dược phẩm” hay còn gọi sản phẩm thuốc quý tự nhiên, sẵn có trong mỗi con người dùng để phòng ngừa, ngăn chặn và chữa một cách hiệu quả đối với các chứng bệnh như tim mạch, xương khớp, vôi gai cột sống, thoái hóa đốt sống, các bệnh liên quan đến thần kinh liên sườn, thần kinh tọa, bệnh đường ruột v.v. nếu biết cách phát huy đúng cách. Dược phẩm “thái cực quyền” không chỉ là phương thuốc dành cho những người có bệnh mà còn là phương pháp “chiến đấu – tự vệ” không kém phần hiệu quả dành tặng riêng cho những người yêu thích bộ môn Võ thuật.

Thái cực quyền từ xưa đã được người xưa đặc biệt coi trọng và chọn nó làm một phương cách để “tồn khí – dưỡng thần”, “tu tâm – dưỡng tính” thông qua “tam điều” đó là: điều tiết hơi thở (gọi là điều Tức – luyện Khí), kết hợp với chiêu thức võ thuật để kiện khang thân thể (gọi là điều Thân – luyện Tinh) và sự tập trung quán chú, chiết giải các chiêu thức võ học để loại bỏ các tạp niệm, hướng tới “thần minh trí mẫn” (gọi là điều Tâm – luyện Thần).

Tuy nhiên, để đại dược phẩm “Thái cực quyền” phát huy một cách hiệu quả trong việc phòng ngừa và chữa trị còn cần rất nhiều yếu tố tỉ như: con người, đức tin, thời gian, không gian… lại còn phải nắm bắt và hiểu biết ý nghĩa các “mật quyết” trong thái cực quyền v.v. Và quan trọng nhất vẫn là phải có danh sư chỉ dạy.

 

 https://www.youtube.com/watch?v=Y67lhtWbc0E

 

Trong thái cực quyền luận, phần “Thập tam thế hành công ca quyết – 十三势行功歌诀” có đoạn viết:

Nhập môn dẫn lộ tu khẩu thụ
Công phu vô tức pháp tự tu.

Nguyên văn:

入门引路须口授
功夫无息法自修

Ý là người bắt đầu học TCQ (nhập môn) cần phải được danh sư chỉ dẫn trực tiếp bằng lời nói (khẩu thụ) và thực hành động tác đồng thời khẳng định nếu không thế (không có danh sư chỉ dẫn) thì người học không có cửa “tự tu” mà đạt đến… thành công (Công phu vô tức pháp tự tu).

Như trên đã nói, muốn “Thái cực quyền” phát huy một cách hiệu quả trong việc phòng ngừa, tiêu trừ bệnh tật cũng như sử dụng các chiêu thức trong thái cực quyền vào mục đích chiến đấu tự vệ thì dứt khoát bạn phải cần có danh sư, cần những người có trình độ chuyên môn cao hướng dẫn.

Và vấn đề cốt lõi làm thế nào để chọn được “danh sư”, người có chuyên môn cao về Thái cực quyền để luyện tập kẻo vô bổ, uổng công, tốn thời gian, tốn sức lại là… cả một vấn đề.

Nhằm giúp những người muốn dùng TCQ để chữa bệnh; dùng TCQ để nâng cao thể trạng, trí lực; các bạn yêu thích bộ môn Võ thuật nói chung và TCQ nói riêng có tư liệu để nghiên cứu và ứng dụng võ học trong đời sống…. Hãy đến với lớp Thái cực Thiều gia, với đội ngũ HLV được trang bị đầy đủ kiến thức, dày dặn kinh nghiệm giảng dạy, chúng tôi sẽ tận tình giúp đỡ, hướng dẫn các bạn !

– Địa chỉ sân tập: Công viên Gia Định, Số 3 đường Hoàng Minh Giám, quận Gò Vấp, Tp.HCM.

– Huấn luyện viên:
+ Thầy Thiều Ngọc Sơn.
+ HLV: Hoàng đai nhị vạch bạch Thiều Minh Nhật
+ HLV: Hoàng đai vô nhất vạch Trần Kim Minh
+ HLV: Phạm Văn Tốt

– Thời gian & Chương trình học: tất cả các buổi sáng trong tuần

+ Từ 5h30 – 6h00: khởi động, tập khí công
+ Từ 6h00 – 7h00: tập thái cực quyền

– Chuyên sâu: Trần thức, Dương thức,Tôn thức, Thái cực Triệu gia, một số bài quyền và binh khí của Võ Đang sơn; Võ tự vệ cùng với võ thuật của võ phái Thiều gia.

– Học phí:
+ 300.000đ/tháng đối với tất cả các đối tượng (trừ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn).
+ từ 0đ – 150.000đ đối với HSSV

– ĐT liên lạc:
+. Thầy Thiều: 0908240542
+. Trần Kim Minh: 036 4011 404
+. Thiều Minh Nhật: 076 4378 216

Hình Ảnh Mới Nhất

 • Hun-luyn-s-dng-CCHT-2.JPG
 • IMG_0167.JPG
 • IMG_0195.JPG
 • IMG_0213.JPG
 • IMG_0417.JPG
 • Thiu-t-v-s-Thiu-Ngc-Sn-2.jpg
 • Thy--Vng.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-11.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-5.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-15.JPG
 • Vng-2.JPG