Login Form

Số Người Truy cập

3443900
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
887
1375
6561
1793018
28095
32580
3443900

2021-07-31 22:39

Muôn Mặt Cuộc Sống

Đừng Thấy Tây Có Cái Gì, Mình Cũng Cố Có Cái Ấy…

Đừng Thấy Tây Có Cái Gì, Mình Cũng Cố Có Cái Ấy…

 

Trong thịt chó có lượng dinh dưỡng nhiều kinh khủng, nhiều gấp mấy lần gà, lợn và bất kỳ con gì khác, trừ rắn với tê tê, rồng, cọp.
 
Giống như gà (mà phải loại gà quê, gà te, gà nòi v.v. chứ không phải gà công nghiệp, gà tam hoàng nhá), do hàm lượng dinh dưỡng cao nên thịt chó có chức hỗ trợ bù đắp năng lượng đã tiêu hao, đã mất đi của cơ thể sau một ngày làm việc mệt nhọc hoặc sau thời gian bệnh tật kéo dài mà đặc biệt là nhóm các đối tượng bị tai nạn rách da, nứt xương… rất nhanh hồi phục. Bởi vậy trong dân gian mới có câu “Chó liền da, gà liền xương”.
 
 
 
 
Xưa, khi KHKT chưa phát triển, người kiếm sống bằng nghề Y chưa nhiều, bấy giờ ngộ tai nạn kiểu như bể đầu sứt trán, toạc nguyên vạt da mông hoặc mẻ xương háng (do làm việc sai tư thế hoặc quá sức), xương đầu gối v.v. các cụ cứ lấy chó với gà mà giã. Chỉ mất non chục con gà, vài ba con chó tất bệnh lành. Hjhj.
 
Việc trong chó rất nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng cứu người tức thời là khỏi tranh cãi. Ví dụ điển hình nhất là ông gì đó nhỉ ? Mịa tiên sư, đương nói tự dưng quên, ông gì mà mấy nay mọi người hay làm ồn lên là “tuyệt thực” trong trại giam sang đến ngày 33, 34 mà không chết… á ? À đúng rồi, ông Thức, Trần Huỳnh Duy Thức, người được mấy thằng nước ngoài và đám phản động kêu là “tù nhân lương tâm” á.
 
Mọi người biết sao không, ngày 31 tháng 8 năm 2018, đài RFA đưa tin ông Thức đã tuyệt thực từ ngày 13 tháng 8 trong tù để phản đối chính quyền truy tố ông tội danh hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Và cũng theo đài này, ngày 16 tháng 9 năm 2018, ông Thức đã ngừng tuyệt thực.
 
Mọi người biết vì sao mà ông thức nhịn ăn dài ngày thế mà không chết không ? Chó đấy, thịt chóa đấy. Tưởng ông Thức sẽ dừng tuyệt thực ở ngày thứ 15 giống như độ trước (cách nay 02 năm, ngày 24 tháng 5 năm 2016 ông Thức cũng tuyệt thực để để phản đối chính quyền) nhưng không ngờ ông nhịn ăn đến quá ngày thứ 20 mà vẫn chưa có ý định ngừng. Gia đình và trại giam sợ ông chết nên nhiều lần khuyên giải nhưng ông quyết không nghe. Bố ông là Trần Văn Huỳnh đã có đơn kêu gọi các cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam, các đại sứ quán và các tổ chức quốc tế “cùng lên tiếng giữ lại tính mạng” của ông Trần Huỳnh Duy Thức nhưng ông vẫn bỏ ngoài tai. Chỉ đến trưa qua, tức trưa Chủ nhật (18/9/2018) khi một quản giáo vô tình bê tô thịt chóa đi ngang thì thấy ông ngồi nhổm dậy hỏi: “Mùi gì thơm thế ?”, khi được biết đấy là mùi thịt “chóa”, tối ông quyết định ngưng… tuyệt thực. Trưa ngày hôm qua (17/9) khi trả lời phỏng vấn đài RFA nom ông tươi tỉnh, mặt lộ vẻ phấn khích hẳn mọi người biết sao rồi phỏng ? Và mọi người hẳn cũng đã biết vì sao bọn công an nước ngoài cứ khen Công an Việt Nam ta giỏi rồi chứ ?
 
Quay lại vấn đề.
 
Như trên kia đã nói, trong thịt chó có lượng dinh dưỡng nhiều kinh khủng, nhiều gấp mấy lần gà, lợn và bất kỳ con gì khác. Mặt khác, chóa lại có chỉ số IQ cao hơn gà, lợn, vịt, ngan (cái này là mình nghe nhiều người nói chứ chả biết thực hư như nào. Chỉ biết khi bị chửi, chó nó cụp đuôi, cúi mặt chứ lợn thì không. Lợn bị chửi vẫn hếch cái mặt lên cười trừ, ụt ịt đòi ăn, tuyệt không biết ngượng hay xấu hổ bao giờ). Phàm là người thì cái gì cũng vậy, kể cả Ta hay Tây, giống nhau tuốt nút. Cái sự “yêu” sự “quý” thảy tất đều có thiên lệnh. Yêu cái đẹp, người đẹp hơn cái xấu, kẻ xấu và vì “chóa” do thông minh hơn gà, lợn bởi vậy mà chóa ít bị “thịt” hơn, đơn giản thế thôi.
 
 
 
 
Người ta ít thịt chóa vì chóa nó không chỉ giúp trông coi nhà cửa mà còn cực thủy chung. Thật đấy, nếu các bạn không tin thì cứ để ý kỹ xem, người đón bạn, an ủi bạn khi đi nhậu về khuya không phải là vợ, con đâu mà là chóa. Chỉ chóa mới thế, mới không sợ mùi bia, rượu. Chỉ chóa mới mừng kể cả bạn xác xơ thân kakaka. “Chóa” tốt như thế, thủy chung như thế bảo sao nó được nhiều người yêu mến, nhiều người lên tiếng bảo vệ trước nguy cơ tiệt chủng… có ngày.
 
Yêu chó cũng tốt, nhưng “yêu” chó rồi không ăn thịt chó mà chuyển qua giết mổ, ăn các loài khác như gà bò, heo vịt để bổ sung các chất dinh dưỡng thì nghĩ cái sự “yêu” này nó giả tạo sao sao ý ?! Hành động từ bi, thánh thiện đó nó sai sai thế nào ý (?!). Muốn từ bi, muốn thể hiện “thiện” tính, hãy chuyển sang ăn chay niệm Phật hộ cái đi các thánh. Đừng thấy Tây nó không ăn “chóa” rồi cũng bắt chước. Tây trông thế thôi chứ tận trong sâu thẳm ruột gan, chả tử tế gì đâu, chả hỷ xả từ bi gì đâu (!). Đừng thấy nó có cái gì mình cũng cố có cái ấy cho bằng được. Nhớ nhé, không phải cái gì nhại lại Tây cũng hay.
 
 
 
 
Thu sắp tàn, nhiều bữa đã xuất hiện kái không khí lành lạnh của mùa đông. Nhất là ngoài Bắc, mấy nay trời bão lũ, thức canh lũ, canh trộm hoặc canh đám khốn nạn nào đó nghe phản động rồi đi biểu tình đập phá ấy, chả có lol gì sướng hơn khi anh em tụ tập bên nồi thịt chó thơm phưng phức mùi mẻ riềng và “chịch” vài quai rượu xã giao hỷ.
 
Nguồn: Facebook Quêchoa_Thanh Hóa

Hình Ảnh Mới Nhất

 • Hun-luyn-s-dng-CCHT-2.JPG
 • IMG_0167.JPG
 • IMG_0195.JPG
 • IMG_0213.JPG
 • IMG_0417.JPG
 • Thiu-t-v-s-Thiu-Ngc-Sn-2.jpg
 • Thy--Vng.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-11.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-5.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-15.JPG
 • Vng-2.JPG