Login Form

Số Người Truy cập

3185413
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
150
699
2870
1539020
16707
22078
3185413

Your IP: 172.18.0.1
2020-10-22 04:27

Tản Mạn

Mừng website võ thuật thiều gia tròn 1 tuổi & Mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11

Học viên: Phan Ngọc Nga
Sinh năm: 1961
Địa chỉ: 48 Tú Mỡ, phường 7, quận Gò Vấp.
ĐT: 0903882411.
Dưới đây là tâm sự của nghệ sĩ Ưu Tú Phan Ngọc Nga, Phó Giám đốc Nhà Hát Tuồng Tp. HCM


  “Ghét của nào trời trao của ấy” !?.
      Tôi đã nghĩ một cách quá đơn giản, môn thể dục gì “kỳ cục” cứ chầm chậm, chầm chậm mà không biết rằng đó là cách nghĩ qúa lạc hậu của tôi về môn Thái cực quyền. Tôi đi bộ trong công viên Gia Định đã lâu, mỗi ngày từ 15h30 tới 16h30, cái giờ giấc không giống ai.
      Đến một hôm đổi giờ cho đỡ nắng, 17h30 là lúc lớp Thai cực quyền bắt đầu tập. Sự chú ý đầu tiên đập vào mắt tôi khi nhìn lớp đang ôn bài, chị Diệu đứng hàng trên có thầy Sơn đi cùng. Hay thật, tôi liền làm quen với chị Diệu và biết được tôi đang tiếp cận với Thái cực quyền. Tôi được thông tin từ chị Diệu rất nhiều, chị giúp tôi nghĩ khác hẳn về Thái cực quyền mà từ lâu tôi không thích. Cập nhật thông tin qua: đài, báo chí, Thái cực quyền giúp tiêu trừ bệnh tật, càng thôi thúc tôi tìm hiểu TCQ nhiều hơn. Tôi phải mất nhiều đêm suy nghĩ sắp xếp quỹ thời gian phù hợp để theo học TCQ vì điều kiện của tôi rất khó. Nhưng rồi mọi việc cũng qua thôi, nếu quyết tâm, tôi nghĩ vậy và tôi bắt đầu tập từ 12/6//2009.


       Thời gian đầu tôi tập cả sang lẫn chiều, vói mong muốn khớp hết đau. Cộng với việc tiếp xúc với chị Mai lớp chiều, tôi kiên trì luyện tập nên đã khỏi hẳn khớp gối. Thú thật, làm nghề sân khấu, đặc thù của đơn vị là phải sử dụng chạy bằng hai đầu gối là chính mà tôi phải “bó tay ”vì khớp gối trái càng sưng và đau nhức. Tôi phát khóc lên được khi có những lúc đi công tác tưởng chừng như mình bắt lực sắp bị “ phế thải”. May mắn thay tôi được gặp thầy Sơn dạy tôi môn Thái cực quyền + Khí công giúp tôi khỏi hẳn bệnh đau gối, ngồi xuống thấp được, tăng độ tự tin trong nghề nghiệp, tôi rất cảm ơn thầy.

Ngoc Nga

Học viên Phan Ngọc Nga tại công viên Gia Định


“Sức khỏe là vàng” chắc hẳn mọi người ai cũng muốn mình khỏe mạnh, không bệnh tật. Tôi sợ có gen như mẹ, sẽ nằm một chỗ vì đau khớp, thoái hóa xương, vôi cột sống. Tôi càng hoang mang lo lắng hơn khi tập Thái cực quyền được ba tháng thì đầu gối càng đau nặng hơn, sưng to hơn. Bác sĩ bảo uống thuốc nhưng phải tập vật lí trị liệu, tôi tưởng chừng như bỏ cuộc không tập Thái cực quyền được. Thầy Sơn động viên, cứ tập khi hạ thế đừng xuống thấp, cứ từ từ. Thầy nói “động tác vật lí trị liệu cũng như Thái cực quyền". Thế là tôi chịu khó một cách khổ sở, khi hạ thế là chịu đựng đau buốt.
       Lạ thay, tôi cứ kiên nhẫn đến khi khớp gối không đau, xuống thấp lúc nào không hay. Mừng lắm ,tính hay quên của tôi đã giảm nhiều, tập trung tôt hơn, chứng rối loạn tiền đình không thấy xuất hiện nữa, đau thần kinh tọa cũng tan biến mất. Đặc biệt khi nào thấy uể oải muốn cảm cảm,c ứ tập… mồ hôi toát ra nhiều, về nhà là khỏe ngay.

Ngoc Nga
 Một Ngọc Nga ở đời thường


      Rất cảm ơn thầy !
       Thú thật, lúc đầu tôi “khớp vía” với thầy, vì thầy có vẻ khó gần. Đến nay tôi đã học được gần hai năm, gắn bó với tập thể lớp, đặc biệt các chị rất thân tình. Tìm hiểu và thời gian tập luyện lâu dài, tôi phát hiện ra thầy Sơn cũng rất dễ gần, hát nhạc rất hay và thầy rất quan tâm tới mọ người. Thầy tìm nhiều cách dạy để các học viên hiểu được (do nhiều lứa tuổi khác nhau). Cụ thể khi tôi học bài 18, động tác “Ngọc nữ xuyên thoa”, bước chân đứng không đúng hướng, thầy phải dùng phán vẽ hai bàn chân so le trên đường thẳng, đường xiên để học viên dễ nhận biết.

Ngoc Nga
Một nghệ sĩ ...

Ngoc nga

Ưu Tú Ngọc Nga trên sân khấu


      Từ khi vào công viên học TCQ, tôi có dịp làm quen với các anh chị em rất vui, có những lúc chia vui sẻ buồn với các chị để cùng hiểu, cùng thông cảm với nhau. Tôi cho rằng đây là sân chơi cho U50 như tôi rất bổ ích, thoải mái. Cứ như là mỗi buổi sáng có tập trong sân, xem như tôi đã nạp "năng lượng" để sử dụng cho một ngày làm việc, áp lực gia đình…. Tôi thấy mình vui vẻ hơn. Đặc biệt Khí công + TCQ bổ sung cho tôi rất nhiều trong lĩnh vực sân khấu, một lần nữa rất cảm ơn thầy.


Tp. HCM, ngày 15.11.2012
tranhason1705 giới thiệu.

Hình Ảnh Mới Nhất

 • Hun-luyn-s-dng-CCHT-2.JPG
 • IMG_0167.JPG
 • IMG_0195.JPG
 • IMG_0213.JPG
 • IMG_0417.JPG
 • Thiu-t-v-s-Thiu-Ngc-Sn-2.jpg
 • Thy--Vng.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-11.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-5.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-15.JPG
 • Vng-2.JPG