Login Form

Số Người Truy cập

04278774
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
869
841
9520
2625588
35601
24779
4278774

2024-05-30 22:18

Chim Trời Cá nước

BÀN VỀ CÁI QUYẾT ĐỊNH PHONG HÀM CỦA PHẢN ĐỘNG LƯU VONG

BÀN VỀ CÁI QUYẾT ĐỊNH PHONG HÀM CỦA PHẢN ĐỘNG LƯU VONG

 

Sáng không dưng thấy cái tờ “Quyết định phong hàm vượt cấp” của chánh quyền Việt Nam Cộng Hòa nổi trôi trên mạng. Đọc xong, cười phọt nước bọt nên mới viết vài chữ nói về cái tờ Quyết Định của đám phản động người Việt lưu vong.
Phàm muốn tăng lương hay khen thưởng gì thì người ta phải căn cứ vào chiến công, thành tích, sự hy sinh hay mất máu của cá nhân, tổ chức, của công dân v.v. rồi từ đó mới có cơ sở, mới có căn cứ để ra quyết định khen hay chê.

 

Nay nhìn cái quyết định “vinh phong” của Việt Nam Cộng Hòa mới biết tại sao họ bị mất chức, mất quyền kiểm soát và lãnh đạo cố quê. Có đọc lên mới thấy tại sao lũ họ phải sống lưu vong, sống xa bản quán và bị đám Mỹ đen, nhớ là đen, đen mà còn khinh khi, coi như rẻ rách thì cái đám Mỹ trắng chúng rẻ rúng như nào. Đọc cái tờ Quyết định, nghe xực mùi chưởng Hongkong, chưởng Tàu mà thấy mắc cười. Chẳng thấy ghi rõ thằng Tiết có những công huân, chiến tích mả mẹ gì… chỉ ghi căn cứ vào “chí nguyện”… Phàm “chí nguyện” thường nằm ở tận đẩu đâu trong đầu chứ ít khi lộ ra ngoài vì nó thuộc vào phạm vi tư duy, ý thức. Chí nguyện chỉ lồ lộ ra ngoài bằng hành động cụ thể hoặc bằng lời nói v.v. 
Việc không căn cứ vào “chiến công”, “thành tích” tức hành động cụ thể mà chỉ căn cứ vào cái mồm leo lẻo của thằng Tiết để vinh phong là phong bậy phong bạ. Phong thế là tự tung, tự tác làm mất hết cái uy danh hão của… Chính phủ “lâm thời”. Phong thế gọi là phong sàm, sàm loz (đã thế còn phong vượt cấp nữa mới ghê), làm sao thiên hạ tâm phục. Lại nữa, trong cái tờ QĐ không ghi tên tuổi, ngày tháng năm sinh, quê hương, quốc tịch thế thì ai biết Tiết là đứa mô ? Nhẽ là thằng cha Căng chú Kiết ?! 
Công huân, hàm cấp là của nhà nước sau khi vinh phong thường sẽ có hiệu lực và kèm theo tờ vinh phong là phần hiện kim được trích từ ngân khố quốc gia, từ tiền đóng thuế của nhân dân. Lý là thế, nhẽ nào cái Chính phủ Lâm thời kia lại không biết. Lại tự tiện đem “thuế” của dân ban phát cho thằng Tiết “thối, Tiết hôi, cái thằng ngoại lai máu đỏ tanh lòng (Tiết là người ngoại quốc, người Anh, Mỹ hay Ả Rập chi đó chớ đâu có hộ khẩu hay quốc tịch ở VN đâu). Thuế của dân là xương là máu, vậy nên khi sử dụng không những phải công khai, minh bạch mà còn phải đúng mục đích, đúng đối tượng. Sử dụng sai mục đích thì phải có tờ trình, nêu rõ nguyên do, xin ý kiến dân, xin ý kiến Quốc hội v.v. Nay anh Quân không xin phép dân, xin phép QH là Quân sai, Quân quá đáng lắm… giận Quân ghê ! 
Đề nghị anh Quân nhanh chóng đặt vé máy bay giá rẻ (một chiều về thôi, lượt đi Bộ Công an sẽ đài thọ miễn phí), nhanh chóng về VN xin ý kiến của quốc dân đồng bào; học hỏi cách điều hành Chính phủ của Thủ tướng Phúc; xin ý chỉ của Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân; khẩu dụ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng… mà làm kẻo lại lỗi lầm chồng chất lỗi lầm. Trong khi chờ đợi, đề nghị Quân cho người đến thu hồi quyết định vinh phong cho thằng Tiết “thối”, viết bản tường trình, nghiêm túc kiểm điểm về việc làm nông nổi, bồng bột nêu trên.

Hú hú…

 

Tp.HCM, ngày 16.8.2018
Shaolaojia.

Hình Ảnh Mới Nhất

 • Hun-luyn-s-dng-CCHT-2.JPG
 • IMG_0167.JPG
 • IMG_0195.JPG
 • IMG_0213.JPG
 • IMG_0417.JPG
 • Thiu-t-v-s-Thiu-Ngc-Sn-2.jpg
 • Thy--Vng.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-11.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-5.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-15.JPG
 • Vng-2.JPG