Tấm bản đồ cổ của... Đông Lào :*

Hỏi: Cái tên Đông Lào có từ khi nào ?

Trả Lời : Tên Đông Lào có từ khoảng năm 2012

Hỏi : Đông Lào là nước nào ? Đông Lào ở đâu ?

Trả Lời: Đông Lào là 1 đất nước rất hùng mạnh ở Đông Nam Á. 5 cường quốc trong liên hiệp quốc thì có tới 4 thằng từng bị  đánh cho chạy mất dép. Thằng còn lại là anh em sinh tử. Nói như thế để mọi người hiểu sức mạnh của Đông Lào.

– Tuy vậy Nhưng Đông Lào không phải là nước mới trên bản đồ thế giới hiện có 195 nước đâu. Lẽ ra nên gọi chính xác Đông Lào là “phía Đông nước Lào” hay “phía Đông của Lào”.

– Vậy để coi phía Đông của Lào là nước nào? Địa lý của Lào ghi rằng ở phía Đông, nước Lào tiếp giáp với nước… Việt Nam. Nà NíWow !!! vậy là rõ Đông lào là nước nào rồi nhé.

Hỏi : Địa lý Cambodia cũng ghi phía Đông của họ tiếp giáp nước Việt Nam kìa.

Trả Lời: Hỗng lẽ có thêm cái tên nước Đông Cam?

– Bây giờ ta tham khảo địa lý Đông Lào cái coi. Từ điển bách khoa Wikipedia ghi: “Biên giới Đông Lào giáp với vịnh Thái Lan ở phía Nam, vịnh Bắc Bộ và biển Đông ở phía Đông, Trung Quốc ở phía Bắc, Lào và Campuchia phía Tây”. Tổng chiều dài đường biên giới trên đất liền của Đông Lào là 4.639km, bao gồm đường biên giới tiếp giáp Trung Quốc 1.449km, Lào 2.067km và Cambodia 1.137km.

– Vậy nên phán quyết của đại bồi thẩm đoàn rằng căn cứ vào chiều dài đường biên giới, người ta gọi là Đông Lào là chính xác.

Mà túm lại, Đông Lào là... nước nào? Các bạn đã hỉu chưa ?

Trên là giải thích về Đông Lào , chúc các bạn có những giây phút thoải mái, vui vẻ và hạnh phúc nhé ! ?