Login Form

Số Người Truy cập

04278780
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
875
841
9526
2625588
35607
24779
4278780

2024-05-30 22:38

Võ Phái Khác

Thái cực trân châu vũ

 
Thái cực Trân châu vũ nguyên có nguồn gốc từ việc nhàn rỗi trong lúc luyện đan của các đạo sĩ phái Đạo gia xưa. Tương truyền, trong lúc nấu thuốc, chờ thuốc cô quánh để vo thành dược, các đạo sĩ chẳng biết làm gì để giết thời gia bèn lấy hòn đá rồi ngồi lăn trong tay để chờ thuốc chín... nguyên do cơ bản chỉ có nhiêu nhưng về sau, các nhà võ học của phái Đạo gia đã cường điệu hóa và nâng tầm của việc vo dược luyện đan thành các bài quyền vừa giúp tự vệ hiệu quả, vừa có tác dụng điều hòa huyết khí, kiện thân trị bệnh.
 
 
DSC07663
 


Bài Trân châu vũ của Tàu, nguyên có 18 thức sau khi trực tiếp tập luyện và tham chiếu nhiều tư liệu khí công, đạo dẫn, dưỡng sinh v.v. Đã được thầy lược bỏ những kỹ thuật sai, thừa vì nghi bài này truyền vào VN từ người Hoa ở Chợ Lớn, qua nhiều đời cho đến nay không còn nguyên bản (phát hiện trong bài quyền có nhiều chỗ phạm vào các lỗi kiêng kỵ trong khi luyện Khí công, Thái cực quyền), tinh gọn và gia thêm chiêu thức cho phù hợp thời lượng luyện công, tăng độ khó của chiêu thức nhưng vẫn đảm bảo tính hoa mĩ và gần gũi với võ thuật...
 
DSC07672


Vài lời giản lược (nhân lớp hiện có một nhóm đang luyện), gửi gắm, mong rằng mọi người có tí nhận thức về bài quyền và từ đó có động lực tập luyện và luyện thật tốt không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn phải tập thật đẹp. Đẹp để làm phong phú hoạt động ngoài trời tại công viên.

Thái Sơn Bắc Đẩu - Shaolin Kungfu - 少 林 功 夫

Shaolin Kungfu - 少林寺 - THIẾU LÂM TỰ

alt
Thiếu Lâm Tự

A. Vài Nét Về Ngôi Chùa Thiếu Lâm Huyền Thoại

Chùa Thiếu Lâm (Hán tự: 少林寺; bính âm Hán ngữ: Shaolínsì; phiên âm Hán-Việt: Thiếu Lâm tự; dịch nghĩa: "chùa trong rừng gần đỉnh Thiếu Thất") là một ngôi chùa tại Tung Sơn, thị xã Đăng Phong, địa cấp thị Trịnh Châu, Hà Nam, Trung Quốc, nổi tiếng từ lâu nhờ mối liên hệ với Phật giáo Thiền tông và võ thuật. Là cái nôi của Thiền tông Trung Hoa, có lẽ nó là một cơ sở Phật giáo nổi tiếng nhất đối với phương Tây. Tuy nhiên, võ thuật của Thiếu Lâm tự lại được biết đến nhiều nhất đối với người Á Đông, chùa Thiếu Lâm với võ phái Thiếu Lâm được xem là nguồn gốc các phái võ Trung Quốc hiện nay, từng có câu thành ngữ nói về điều đó: "Thiên hạ công phu xuất Thiếu Lâm" (mọi công phu võ thuật trong thiên hạ đều khởi phát từ Thiếu Lâm).

Read more: Thái Sơn Bắc Đẩu - Shaolin Kungfu - 少 林 功 夫

Lật tẩy những màn “tuyệt kỹ” kungfu...

 Lật tẩy những màn “tuyệt kỹ” kungfu

 Trong giới trẻ hiện nay cũng có nhiều võ sư danh tiếng nổi như cồn nhờ tài... ăn nói. Họ lòe thiên hạ bằng vài màn biểu diễn mà bất cứ ai có chút tố chất, năng khiếu võ học đều luyện được sau vài tháng rồi tung hô nó là "tuyệt kỹ kungfu".

alt
Thi triển nội công thâm hậu ????

Read more: Lật tẩy những màn “tuyệt kỹ” kungfu...

Thiếu Lâm: Thất thập nhị huyền công

 THIẾU LÂM THẤT THẬP NHỊ HUYỀN CÔNG
少林七十二玄功
thieu-lam-2
Thiếu Lâm thất thập nhị huyền công, Thất thập nhị huyền công niên tuyệt kĩ, hay 72 tuyệt kĩ Thiếu Lâm, 72 công phu Thiếu Lâm Tự, Thiếu Lâm Thất Thập Nhị Nghệ là số lượng các tuyệt kĩ được các võ sư nhiều đời của Thiếu Lâm tự đúc kết, tinh lọc, tổng hợp và phân loại, theo đó hệ thống võ học Thiếu Lâm phái hay Thiếu Lâm danh gia dù có phương pháp luyện tập đặc biệt nào cũng không ra ngoài 72 tuyệt kĩ này.

Read more: Thiếu Lâm: Thất thập nhị huyền công

Hình Ảnh Mới Nhất

 • Hun-luyn-s-dng-CCHT-2.JPG
 • IMG_0167.JPG
 • IMG_0195.JPG
 • IMG_0213.JPG
 • IMG_0417.JPG
 • Thiu-t-v-s-Thiu-Ngc-Sn-2.jpg
 • Thy--Vng.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-11.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-5.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-15.JPG
 • Vng-2.JPG