Login Form

Số Người Truy cập

04296978
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
278
624
8479
2642054
17285
36520
4296978

2024-06-16 14:52

Võ Lâm & Nhân Vật Võ Lâm

Độc Chiêu "Lấy Thịt Đè Người" hay "Cả Vú Lấp Miệng Em" ?!

Độc Chiêu "Lấy Thịt Đè Người" hay "Cả Vú Lấp Miệng Em" ?!

Sáng đi tập thể dục, lúc ra đến chung cư Hà Đô (ngay đầu chợ Tân Sơn Nhất) chợt nghe tiếng hô cứu rất thảm thương. Lúc đầu tiếng nghe còn rất rõ sau nghe nhạt như nước ốc, càng lúc càng cứ nhạt dần, nhạt dần. Được một lúc chuyển sang tiếng phạch phạch như người bật đàn môi nhưng cũng chỉ được mấy tiếng thì tắt hẳn.

ly tht ngi

 Chiêu "Lấy thịt đè người", một chiêu thức bí truyền nằm trong thiên "Trá Bại" thuộc Phòng Trung Thuật Yếu

Read more: Độc Chiêu "Lấy Thịt Đè Người" hay "Cả Vú Lấp Miệng Em" ?!

Đại lão Võ sư Phan Thọ & chiêu "Độc xà thám nguyệt".

vtc news

16/02/2013 06:00

Độc xà thám nguyệt là thế võ độc đáo mà đại lão võ sư Phan Thọ đã sử dụng để ba lần hạ gục các cao thủ taekwondo đến từ Hàn Quốc.

Lão võ sư năm nay đã 87 tuổi, sống ở xã Bình Nghi, huyện Tây Sơn, Bình Định. Thấy chúng tôi tò mò về Độc xà thám nguyệt, ông chậm rãi giải thích bằng chất giọng Bình Định không lẫn vào đâu được: “Độc xà thám nguyệt hiểu nôm na là một con rắn ngóc đầu lên dòm (nhìn) trăng, đó là tuyệt chiêu mà tui đã dày công khổ luyện từ thời trai trẻ”. Nói xong, ông dẫn chúng tôi ra trước hiên nhà, nơi vẫn còn dấu tích một trận so tài kỳ lạ.

Lão kỳ nhân làng võ và Độc xà thám nguyệt

Lão võ sư Phan Thọ

Read more: Đại lão Võ sư Phan Thọ & chiêu "Độc xà thám nguyệt".

Sự thực về thân phận của thủ lĩnh Thiên Địa Hội

 THIÊN ĐỊA HỘI

alt

 Bách khoa toàn thư mở Wikipedia: Thiên Địa hội, (tiếng Hoa:天地會 tiandihui) (còn gọi là Hồng Hoa Hội sau này vào thời Càn Long) là một hội kín bắt nguồn từ Trung Hoa vào thời Khang Hy với mục đích phản Thanh phục Minh, khôi phục lại giang sơn của nhà Đại Minh, đánh đuổi quân Mãn Thanh ngoại tộc.

       Thiên Địa hội còn được gọi là Hồng môn hay Tam Điểm hội theo Tam Điểm cách mạng thi của hội:

 Tam điểm ám tàng cách mệnh tông
Nhập ngã Hồng môn mạc thống phong
Dưỡng thành nhuệ thế tùng cừu nhật
Thệ diệt Thanh triều nhất tảo không.

      Thiên Địa hội đứng đầu là Tổng đà chủ, tiếp sau gồm có mười đường, Tiền ngũ phòng có năm đường, Hậu ngũ phòng năm đường, mỗi đường hoạt động tại một tỉnh của Trung Quốc.

Read more: Sự thực về thân phận của thủ lĩnh Thiên Địa Hội

Phát hiện “thú vị” từ câu đối trong di ảnh của sáng tổ Lâm Hữu Hội

     Theo Võ sư Thiều Ngọc Sơn, trong khi biên soạn các bài báo trước kia viết về cố Võ sư Lâm Hữu Hội và võ phái do ông sáng lập để giới thiệu trên diễn đàn của web võ thuật Thiều gia nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của các bạn yêu mến võ thuật. Võ sư Thiều Ngọc Sơn đặc biết chú ý đến tấm di ảnh của cố Võ sư sáng tổ võ phái Long Hổ Hội và nhất là cặp câu đối bằng chữ Hán ghi trong tấm hình...

      Nay Fangzi xin trân trọng giới thiệu cùng các bạn yêu thích võ thuật bài phân tích của Võ sư Thiều Ngọc Sơn về cặp câu đối trên tấm hình của Sáng tổ Long Hổ Hội (bài viết đã được đăng trong diễn đàn của võ thuật Thiều gia).

[IMG]

Di ảnh của cố Võ sư Lâm Hữu Hội

Read More

Read more: Phát hiện “thú vị” từ câu đối trong di ảnh của sáng tổ Lâm Hữu Hội

CỐ VÕ SƯ LÂM HỮU HỘI & VÕ PHÁI THIẾU LÂM NỮNG XỊ

 

Thiều gia giản giới: Hiếm có vị võ sư chưởng môn nào có tính cách phong lưu, tinh thần lãng tử như cố Võ sư Lâm Hữu Hội, người kế thừa và phát triển những tinh hoa của võ Thiếu Lâm Bắc phái (môn võ thuật nổi tiếng của Trung Hoa) và là vị sáng tổ của Long Hổ Hội, một võ phái không những lừng danh trên khắp "Lục Tỉnh Nam Kỳ" mà danh trấn các võ đài Đông Nam Á. Shaolaojia tuy chỉ là kẻ hậu bối và chỉ biết sáng tổ của Long Hổ Hội qua lời kể của các vị trưởng bối, của sư phụ Thiều Gia, của võ lâm đồng đạo, lời đồn đại trong giang hồ… và trên báo chí. Nhưng Shaolaojia thực sự ngưỡng mộ trước tài năng võ thuật của sáng tổ Lâm Hữu Hội, trước tấm lòng bao dung, trượng nghĩa của ông. Lâm Hữu Hội không chỉ là một tài năng võ thuật, một người thầy đáng kính mà cuộc đời cố võ sư là cả một thước phim bi hùng với phần kết vô cùng có hậu và đẹp đẽ.

Và nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về võ phái Long Hổ Hội, Thiều gia xin trân trọng giới thiệu với các bạn loạt bài viết ngợi ca công đức của cố võ sư sáng tổ võ phái: Võ sư Lâm Hữu Hội cùng những đệ tử trấn môn vang danh một thủa trên khắp võ đài Đông Dương…

Những giai thoại và hình ảnh của cố Võ sư Lâm Hữu Hội sẽ còn mãi trong làng võ Việt, trong tâm khảm những người yêu mến bộ môn võ thuật và Shaolaojia mong rằng võ phái do thầy sáng lập sẽ ngày càng cường thịnh.

Tp.HCM ngày 17/3/2013
Võ sư: Thiều Ngọc Sơn

Read more: CỐ VÕ SƯ LÂM HỮU HỘI & VÕ PHÁI THIẾU LÂM NỮNG XỊ 

Hình Ảnh Mới Nhất

 • Hun-luyn-s-dng-CCHT-2.JPG
 • IMG_0167.JPG
 • IMG_0195.JPG
 • IMG_0213.JPG
 • IMG_0417.JPG
 • Thiu-t-v-s-Thiu-Ngc-Sn-2.jpg
 • Thy--Vng.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-11.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-5.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-15.JPG
 • Vng-2.JPG