Login Form

Số Người Truy cập

3399265
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
127
1256
5025
1749022
16040
38859
3399265

2021-06-16 02:30

Khí Công - Dưỡng Sinh

Dùng tay chỉnh cơ thể, chữa ung thư(!?)

      Đó là tuyên bố của “dị nhân” Nguyễn Thanh Sơn khi cho rằng mình có khả năng chỉnh sửa nhiều bộ phận cơ thể thay cho giải phẫu thẩm mỹ, và chữa cả bệnh ung thư bằng tay nhưng không “xịt khói” như trong phim!

     Ngay hôm Báo Thanh Niên đăng bài Những “dị nhân” khoe mình đặc biệt, thì có một “dị nhân” ở TP.HCM tìm đến tòa soạn, tự giới thiệu về những khả năng của mình. “Dị nhân” xưng tên Nguyễn Thanh Sơn, 47 tuổi.

     Dùng khí công “ép” xương, tán mỡ (??)

 

     Trước khi đi vào đề, “dị nhân” Sơn khoe những khả năng của ông vượt ra ngoài khoa học thẩm mỹ. Rồi ông trình bày cách chỉnh sửa các bộ phận cơ thể theo kiểu của mình: “Với những trường hợp trán vồ không đẹp, tôi dùng hai bàn tay áp lên trán ép ép vào, mỗi ngày làm một lần, kéo dài trong 10 phút, làm 4 tuần liền là trán giảm vồ, hết vồ. Với hàm răng hô, không cần phải đi kiềng răng mất thời gian, tốn kém, tôi cũng dùng cách đặt bàn tay lên ép răng, mỗi ngày làm 10 phút, làm trong 3 tuần đạt kết quả 80%. Sống mũi thấp, chỉ cần dùng hai ngón tay đặt lên hai bên sống mũi, rồi vuốt vuốt lên, làm trong 3 tuần mũi sẽ cao lên. Gương mặt vuông, bạnh không đẹp, hay cằm dài cũng dùng hai bàn tay tạo lại khuôn mặt thon gọn. Thân hình thẳng đuột, thì áp hai bàn tay vào hai bên mạng sườn để nắn chỉnh, tạo ra thân hình chữ V (cái này làm trong 4 tuần). Còn đùi to, không cần thẩm mỹ hút mỡ, tôi cũng ép bàn tay làm cho đùi thon gọn lại trong 3-4 tuần. Chân cong, chân vòng kiềng thì dùng một bàn tay để ở đầu trên, một bàn tay để ở đầu dưới của xương và dùng khí công nắn thẳng lại (cái này lâu hơn, từ 5-6 tuần)...

 

Read More
d nhn ts di. nhn ts ii

   Dị nhân Nguyễn Thanh Sơn đang chữa bệnh và khi thầy hết fin.

     “Dị nhân” “nổ” thêm, ông còn có khả năng chữa bệnh ung thư bằng... tay. “Tui đang “nghiên cứu” theo dõi diễn tiến của một bệnh nhân ung thư phổi nặng, đã được bệnh viện cắt một bên phổi (?!). Nếu muốn tôi chứng minh thì hãy tìm những bệnh nhân có những khối ung thư biểu hiện ra bên ngoài, để thấy hiệu quả của tui sau khi chữa.Chứ mấy bệnh ung thư nằm bên trong phải siêu âm để đối chứng, tranh cãi mệt lắm! Với bệnh dời leo, leo tới đâu tôi đưa tay... chặn lại đến đó!”, ông Sơn nói. Giải thích cách nắn chỉnh cơ thể của mình, ông Sơn nói: “Đơn giản, áp tay lên, dùng khí công tạo ra sức nóng để cho xương mềm ra rồi chỉnh sửa lại”. Còn về giá cả, “nói chung những gì bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ làm được thì tui tính 70% giá bác sĩ; còn những gì giải phẫu thẩm mỹ không làm được thì... vô giá!”.

     “Dị nhân” nói thêm, với những ca nắn chỉnh gương mặt, mỗi ngày chỉ làm được hai ca là hết... pin, phải nằm nghỉ lấy pin lại. Nếu chữa ung thư thì mau hết năng lượng hơn nữa, mỗi ngày chỉ làm được một ca. “Từ từ sẽ chỉnh sửa cho nhân viên Báo Thanh Niên để ai cũng đẹp trai, đẹp gái hết”, ông Sơn tuyên bố! Ông còn nhắn lời đến các cô gái có ý định dự thi hoa hậu rằng: “Nếu không hài lòng về bộ phận nào trên cơ thể thì đừng làm giải phẫu thẩm mỹ sẽ bị tước vương miện, mà nên chỉnh theo cách của tui thì không ai biết hết”.

     Sẽ ra Bộ Y tế báo cáo “đề tài”

     “Dị nhân” Sơn còn cho biết dự tính đưa “công trình” của mình đi thẩm định: “Trước tiên tui đến Báo Thanh Niên trình bày về những khả năng của mình, sau đó tui sẽ đích thân ra Hà Nội để công bố với Bộ Y tế. Nếu Bộ không công nhận khả năng của tui, thì tui sẽ đi Mỹ, đi tìm một cơ quan có chức năng thẩm định về khả năng của con người”.

     “Dị nhân” Sơn đưa cho chúng tôi hai tờ rơi quảng cáo. Một tờ ghi: Sửa sắc đẹp không cần phẫu thuật, có đề tên, số điện thoại, địa chỉ 2B/10, đường 16, P.4, Q.4 (TP.HCM)...; và một tờ ghi: Sở KH & ĐT Công ty TNHH MTV Tiềm Thức (cũng địa chỉ trên). Giới thiệu kỹ năng massage cổ điển... Đặc biệt làm tan mỡ thừa, chỉnh hình tạo dáng (mặt, vai, lưng, bắp tay, bụng, hông, mông, đùi)... Mặt sau của tờ thứ hai còn in hình ảnh trước và sau khi điều trị gò má bạnh, hàm vuông; trán vồ, mũi cong; chân cong, lệch khớp...

     Hỏi về giấy phép hành nghề, giấy phép công ty thì “dị nhân” nói: “Về giấy phép y tế thì tui không có, bởi vì điều trị ung thư quá dữ thì không ai cấp phép; chỉnh hình bằng tay cũng không có ai cấp phép được. Riêng giấy phép Công ty TNHH MTV Tiềm Thức và cơ sở săn sóc da thì có. Công ty Tiềm Thức đặt tại nhà tui, hoạt động về: cắt tóc, gội đầu, massage, làm móng, mua bán mỹ phẩm, thực phẩm chức năng...”. 

     Cơ sở của “dị nhân” Sơn còn quảng cáo trên trang web phunudep.com.vn - tại đây quảng cáo “Trung tâm chăm sóc da kỹ năng”, và cả trên một, hai tờ báo rao vặt. Chúng tôi tìm đến trung tâm chăm sóc da của “dị nhân” thì thấy đây chỉ là căn nhà nhỏ nằm sâu tít trong một con hẻm ở P.4, Q.4; chẳng có ai mua bán sản phẩm gì cả. Khi nghe chúng tôi có ý định đến “thầy” Sơn chữa bệnh, một người hàng xóm can ngăn rối rít: “Đừng, đừng! Chỉ có một vài người ở đâu xa xa không biết mới tìm đến hỏi thôi, chứ ở gần đây không có ai tới đâu chú ơi...”.   

 

Không bình thường

* TS-BS Đỗ Quang Hùng (Chủ nhiệm bộ môn Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM) nói: Về khía cạnh thẩm mỹ, những bộ phận thô, cứng của xương thì phải phẫu thuật cắt, gọt, hay mài xương; kể cả việc nâng, chỉnh sửa mũi cũng vậy. Nói chung là phải phẫu thuật, hay dùng kỹ thuật cụ thể để chỉnh sửa, chứ không thể dùng tay không.

* Về việc chữa ung thư, bác sĩ Phạm Xuân Dũng (Phó giám đốc Bệnh viện Ung bướu TP.HCM) cũng khẳng định: Với các tế bào ung thư, thì phải có sự tác động trực tiếp, cụ thể về cách chữa trị. Cũng chưa có sách vở nào ghi nhận về kiểu chữa ung thư như “dị nhân” nói trên. Giả sử ai đó có khả năng làm khí công tạo ra tia xạ, thì với tia xạ này cũng không đủ sức tác động đến tế bào ung thư...

    Tg: phóng viên Thanh Tùng.

    Shaolaojia sưu tầm và giới thiệu.

Hình Ảnh Mới Nhất

 • Hun-luyn-s-dng-CCHT-2.JPG
 • IMG_0167.JPG
 • IMG_0195.JPG
 • IMG_0213.JPG
 • IMG_0417.JPG
 • Thiu-t-v-s-Thiu-Ngc-Sn-2.jpg
 • Thy--Vng.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-11.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-5.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-15.JPG
 • Vng-2.JPG