Login Form

Số Người Truy cập

04198134
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
302
686
5189
2545050
24039
16657
4198134

2024-02-23 07:43

Tản Mạn

BỆNH ĐAU THẦN KINH TỌA & THÁI CỰC QUYỀN

Nhận cuốn sổ này, mở ra đọc mà phân vân vì thời gian theo tập TCQ và khí công với thầy Sơn quá ngắn so với mọi người; những gì muốn viết thì những người đi trước đã viết hết rồi.

bac dau

Bác Dậu vui vẻ dẫn theo vợ đến dự buổi tri ân thầy tối 18.11.2012

Xin ghi lại những gì bản thân đã thay đổi - tuy thời gian quá ngắn, nhưng rất tuyệt vời.

 

Từ năm 1978, phát hiện ra bệnh tê chân trái khi đứng hoặc đi, thời gian bắt đầu tê chân ngắn dần: đi hoặc đứng 10 phút bắt đầu tê nhức, rồi 8 phút, 5 phút. Rất bất tiện khi đi chơi, du lịch cùng bạn bè, người thân. Sau khi tìm thầy tìm thuốc, bệnh viện Chợ Rẫy dùng thuốc tiêm vào cột sống và phát hiện u rễ thần kinh. Được mở cột sống, cắt bỏ u rễ tại bệnh viện Chợ Rẫy năm 1978. Tuy đi lại thời gian có dài hơn nhưng bệnh không hết, vẫn đau nhức chân trái khi đứng lâu-khoảng 15 phút.

img 0158

Bác Dậu đang tập Trường thọ công của Thaicucthieugia tại Cv, Gia Định

Cũng từ những năm 1978 - 1980, ăn uống bắt đầu có biều hiện của người đau bao tử. Vì làm nhiều nghề và ăn uống thất thường nên vẫn nghĩ là đau bao tử. Ăn xong làm việc ngay vì khách hàng chờ đợi, hoặc say mê công việc quên cả ăn… Tới năm 2004, một khách hàng dẫn lên trung tâm Hòa Hảo khám bệnh. Sau khi làm đủ mọi xét nghiệm, ngày hôm sau lên nhận kết quả, đưa vô bác sĩ nói không lên dùng thuốc nữa vì không hiệu quả, phải phẫu thuật và giới thiệu tới bệnh viện Bình Dân hoặc Ung Bướu !

K dạ dày !!!

Không biết K là gì nên vẫn vui vẻ. Nhưng khi nghe mọi người xầm xì :

-         Ung thư !

Xuống tinh thần. Vượt qua thời gian khủng hoảng tinh thần, chấp nhận sự thật và được phẫu thuật cắt bỏ 2/3 dạ dày tại bệnh viện Ung Bướu năm 2004. Từ đó đến nay ăn uống rất kém, ăn không được nhiều vì ăn uống rất khó chịu, mệt mỏi, không ăn thì …chết, ăn thì người mệt mỏi, ăn hơi nhiều hơn một chút cơm là muốn nôn ọe ra ngoài. Các con phải mua sâm, yến sào, sữa để bồi bổ sức khỏe.

Ngày 15-7-2012, khi dự tiệc cưới con một người bạn học cũ, bạn bè gặp lại nhau, câu chuyện xoay quanh vấn đề sức khỏe và một người bạn giới thiệu môn TCQ.

Về nhà lên internet, dùng google search và tìm được địa chỉ gần nhà: lớp TCQ của thầy Sơn ở công viên Gia Định. Rủ vợ cùng đi, sáng thứ 2 ngày 16-7-2012, hai vợ chồng ra công viên gia định và đăng kí học liền. Học ngay sáng hôm đó.

Tập hít thở và những bước đi đầu tiên, một lát bị tê chân, phải dừng lại ngồi nghỉ… Sáng đi về nhà hai vợ chồng đều rất vui vì ai cũng cảm thấy tinh thần sảng khoái. Chiều lại đi tập, vui lắm. Tuy chỉ tập được một lát là chân trái tê cứng, phải ngồi nghỉ. Tôi ngủ ngon, nghĩ rằng lâu rồi không vận động cơ bắp, hít thở không khí trong lành nên tinh thần phấn chấn vui vẻ. Chân vẫn tê, ăn vẫn chỉ lưng chén cơn. Thôi thì cũng tốt cho hai vợ chồng, cả ngày cơm nước và trông các cháu cho con đi làm, một tiếng đồng hồ buổi sáng thể dục, thư giãn cho cơ thể khỏe mạnh. Hôm sau thì không đi tập buổi chiều nữa, vì buổi chiều con cháu sum họp, không khí ngoài đường thì không bằng buổi sáng.

Một tuần trôi qua, chợt nhận thấy sao mình tập một tiếng mà không còn hiện tượng tê chân nữa. Và những bữa cơm gia đình, ăn hết một chén còn muốn ăn nữa, kêu con dâu thêm cơm, ăn xong vẫn thấy dễ chịu. Và bây giờ gia đình ăn gì mình ăn nấy, không có chế độ ăn uống như trước: không sâm, không yến sào… mà vẫn thấy khỏe, dễ chịu.

img 0167

Lớp Khí công tại công viên Gia Định, Tp. HCM

img 0281

Lớp Thaicucthieugia tại công viên Gia Định, Tp. HCM

Khoảng một tháng rưỡi sau, nghỉ một buổi sáng chủ nhật, tay cầm chai nước khoáng, đi bộ từ nhà, ở gần chùa Tiên Long, đường Thống Nhất, qua Nguyễn Văn Lượng + sân Đạt Đức, vòng qua đài liệt sĩ, Nguyễn Oanh, qua Lê Đức Thọ, tới ngã tư Thống Nhất - Lê Đức Thọ về nhà. Đi liền một mạch, dừng lại uống nước một hai lần, vẫn không ngồi nghỉ. Về tới nhà vẫn thấy khỏe, thật tuyện vời. Vui lắm và sáng hôm sau, thứ hai ra tập và khoe với thầy Sơn. Cũng khoe với bạn bè, vợ con, ai cũng mừng cho mình.

Hỏi ý kiến thầy xem do Khí công hay TCQ, thầy nói cả hai. Riêng ý kiến mình, lấy kinh nghiệm bản thân, thì cơ bản là khí công, nhất là những người mới tập. Còn về lâu dài thì TCQ, nhưng phải đi, múa cho thật đúng động tác mới có hiệu quả chữa bệnh, giữ sức khỏe.

Cái được lớn nhất của mình khi đến lớp tập TCQ, khí công với thầy Sơn và mọi người là tinh thần phấn chấn, yêu đời. Có lần mình nói vui với thầy: tôi cảm thấy như mình còn thời thanh niên.

Mong còn gặt hái được nhiều điều tốt đẹp để chia sẻ với mọi người.

Cám ơn thầy cho viết vài dòng tâm sự !

Họ và tên :Nguyễn Đình Dậu
Năm sinh : 02 - 02 - 1957 tại Hải Châu, Đà Nẵng
Địa chỉ : 32/12 Thống Nhất, P16, quận. Gò Vấp, Tp. HCM.
Điện thoại : 08. 39960499 - 0909960499.
Nghề nghiệp : Kỹ thuật tin học, điện tử
Ngày nhập môn : 16/7/2012.

dsc03971

Khí công và Thái cực quyền là hai phương pháp tập luyện

img 0013

rất hữu hiệu trong việc nâng cao sức đề kháng,

dsc03958

phòng và chữa trị các chứng bịnh

dsc03726

 về gai vôi, thoái hóa đốt sống cổ, đốt sống lưng, đau thần kinh tọa

dsc03486

thần kinh liên sườn, các chứng bịnh về tim mạch, huyết áp...
Tp. HCM, ngày 22.11.2012
Fangzi biên soạn và giới thiệu.

Hình Ảnh Mới Nhất

 • Hun-luyn-s-dng-CCHT-2.JPG
 • IMG_0167.JPG
 • IMG_0195.JPG
 • IMG_0213.JPG
 • IMG_0417.JPG
 • Thiu-t-v-s-Thiu-Ngc-Sn-2.jpg
 • Thy--Vng.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-11.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-5.JPG
 • V-s-Thiu-Ngc-Sn-15.JPG
 • Vng-2.JPG